TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG HỒ STAINLESS STEEL

0
12

Trong cuộc sống này gần như bất cứ ai cũng phải gặp qua, sử dụng qua vật dùng nào đó được làm bằng Stainless Steel, có thể là chiếc đồng hồ, cái bàn, cái ly, chiếc xe, thậm chí là nhà ở hay công trình kiến trúc đồ sộ … vậy Stainless Steel là gì mà nó lại được dùng nhiều đến như vậy?

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/10/kham-pha-mau-ong-ho-oc-nhat-tren-gioi.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/bat-mi-nen-eo-ong-ho-eo-tay-long-hay.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/10/ong-ho-authentic-thiet-ke-tinh-xao-chat.html

 

★  Stainless Steel là gì? Stainless Steel là từ tiếng Anh, nghĩa là Thép Không Gỉ dùng để chỉ chung các loại hợp kim của thép có khả năng chống gỉ sét. Stainless Steel rất khó bị ăn mòn, oxyd hóa (gỉ sét), ố bẩn bởi nước, nước muối, độ ẩm và được dùng nhiều trong máy móc, vật dụng trong nhà và cả trang sức.

Kết quả hình ảnh cho TÌM HIỂU VỀ STAINLESS STEEL

TÌM HIỂU VỀ STAINLESS STEEL

Ngày nay chất liệu Stainless Steel đã phổ biến khắp toàn thế giới, đi đâu cũng có thể bắt gặp. Stainless Steel cũng được xem là một hợp chất của kim loại hoàn hảo về mọi mặt: vẻ đẹp, độ bền, giá thành, dễ tạo kiểu dáng và hàn, gò.

 

AI ĐÃ TẠO RA STAINLESS STEEL

Trừ kim loại quý, hiếm như vàng, bạch kim, … Kim loại nói chung và các hợp kim nói riêng, vấn đề gỉ sét đã khiến cho loại chất liệu này gặp rất nhiều hạn chế khi dùng thường xuyên trong cuộc sống, môi trường luôn tồn tại độ ẩm, chất ăn mòn, … và điều đó đã thôi thúc các nhà luyện kim tạo ra chất liệu nào đó tối ưu hơn.

 

Chromium (Crôm) là một kim loại có đặc tính chống gỉ sét, ăn mòn siêu hạng đã được chọn lựa nhưng vì liên quan đến giá thành, nó đã trở thành một trong hai nguyên liệu quan trọng nhất cùng với Sắt để tạo ra chất liệu Stainless Steel ngày nay.

– – – 1821, Pierre Berthier người Pháp đã tạo ra hợp kim sắt-crôm chống ăn mòn làm dụng cụ y tế

– – – 1872, Clark và Woods người Anh đã nhận bằng sáng chế cho hợp kim thép không gỉ đầu tiên

Và thời gian trôi qua, không ngừng có những loại Stainless Steel khác nhau ra đời, mỗi loại đều có thế mạnh riêng của mình cho từng lĩnh vực khác nhau như máy công nghiệp, máy dân dụng, đồ dân dụng, thiết bị y tế, đồ trang sức, đồng hồ, …

 

CÔNG THỨC CỦA CHẤT LIỆU STAINLESS STEEL

Có rất nhiều loại Stainless Steel nên cũng có rất nhiều công thức Stainless Steel khác nhau. Tuy vậy đến thời điểm hiện tại muốn được liệt kê vào hàng ngũ chất liệu Stainless Steel thì phải có ít nhất 10.5% Chromium kết hợp với thành phần chính là sắt (thép) và các kim loại, phi kim phụ gia khác để tăng độ bền, độ dẻo dai, độ bền nhiệt là: Niken, Molypden, Titanium, Đồng, Carbon, Nitơ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.