Những mẫu đồng hồ nam cơ Tourbillon bạn nên thử dùng một lần

0
25

Đồng hồ nam cơ Tourbillon chưa bao giờ rơi khỏi ngai vị đẳng cấp số 1 thế giới bởi sự phức tạp và khả năng trình diễn kỳ diệu và không bao giờ dừng bước chân tiến hóa. Mỗi năm lại có thêm hàng loạt siêu phẩm Tourbillon mới, sáng tạo, đa dạng hơn và năm 2016 cũng thế.

http://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2018/09/chi-ban-cach-xu-li-day-da-ong-ho-bi-hoi.html

http://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2018/09/tim-hieu-ve-nguon-goc-thuy-si-tren-ong.html

http://camnangmuasam-timemart.blogspot.com/2018/09/khao-sat-ve-khoi-luong-cua-ong-ho-tren.html

Ngay bây giờ, khi đã sắp hết năm hãy cùng Hải Triều điểm lại TOP 10 mẫu đồng hồ nam cơ Tourbillon hấp dẫn nhất cả năm 2016 từ các hãng đồng hồ lớn trên thế giới đã có uy tín lâu năm lẫn số ít thương hiệu lần đầu chế tạo Tourbillon, hãng độc lập bên dưới nhé (sắp xếp theo thứ tự Alphabet).

Kết quả hình ảnh cho HARDLEX CRYSTAL

Tourbillon là gì? Tourbillon là cơ chế có trên bộ máy cơ giúp Bánh Lắc chuyển động để loại bỏ ảnh hưởng của Trọng Lực Trái Đất, qua đó phục hồi lại độ chính xác của đồng hồ. Cơ chế này có cấu tạo vô cùng phức tạp bởi các bộ phận rất nhỏ bé nên rất khó sản xuất, thường chỉ xuất hiện trên đồng hồ xa xỉ.

 

ANGELUS U30 TOURBILLON RATTRAPANTE

Angelus là một thương hiệu lâu đời của Thụy Sĩ vừa được hồi sinh năm 2015 khi được Citizen mua lại và bắt đầu tiến công mạnh mẽ trong thị trường đồng hồ cơ xa xỉ, phức tạp.

Chiếc đồng hồ nam cơ tự động Angelus U30 Tourbillon Rattrapante được ra mắt trong Baselworld 2016 không chỉ có cơ chế Tourbillon 1 phút phức tạp mà còn kèm theo cơ chế Flyback Chronograph Rattrapante (hai bộ bấm giờ khởi động nhanh) và Bảng Đo Năng Lượng.

Ngoài bộ máy phức tạp hàng khủng, đồng hồ nam cơ Angelus U30 Tourbillon Rattrapante cũng được thiết kế theo phong cách Skeleton (chạm rỗng) để triển lãm các hoạt động của nó. Lồng tourbillon đặt ở vị trí 10 giờ, được làm hoàn toàn từ vật liệu không bị nhiễm từ để nâng độ chính xác lên cao hơn nữa.

ARMIN STROM TOURBILLON SKELETON EARTH

Armin Strom Tourbillon Skeleton Earth là mẫu đồng hồ đầu tiên trong bộ sưu tập Tourbillon Skeleton ra mắt năm 2016 của hãng đồng hồ Thụy Sĩ chuyên Skeleton (chạm rỗng) trứ danh Armin Strom.

Tourbillon Skeleton Earth sử dụng máy cơ lên dây tay ATC11-S được hiển thị gần như đầy đủ các bộ phận ngay trên mặt xem giờ. Khung nền của máy được PVD đen, vỏ được làm bằng chất liệu âm vang, hai thùng cót để tăng thời gian trữ cót lên đến 10 ngày.

BREGUET TRADITION MINUTE REPEATER TOURBILLON

Breguet là thương hiệu vua của Tourbillon và cũng là vua của đồng hồ Thụy Sĩ, trong năm 2016, siêu phẩm đồng hồ nam cơ Tourbillon đáng chú ý nhất của họ là Breguet Tradition Minute Repeater Tourbillon lên dây tay được cải tiến và bổ sung từ phiên bản đã có từ 2014.

Trên phiên bản này, chức năng Điểm Chuông Phút (Minute Repeater) của nó đã được cải tiến để cho chất lượng âm thanh tốt hơn. Kèm theo chức năng Điểm Chuông Phút cao quý là ông hoàng cơ chế phức tạp Tourbillon. Như truyền thống của Breguet, hoạt động của bộ máy được trình diễn trên mặt số đầy nghệ thuật.

GIRARD-PERREGAUX LA ESMERALDA TOURBILLON

Mừng kỷ niệm thứ 255 của mình, trong năm 2016 hãng đồng hồ Thụy Sĩ Girard-Perregaux đã ra mắt khá nhiều sản phẩm mới, siêu sao trong số đó chính là Girard-Perregaux La Esmeralda Tourbillon mang phong cách thiết kế 3 cầu treo không nhầm lẫn vào đâu được của hãng.

Chiếc đồng hồ nam cơ Tourbillon này đạt được tiêu chuẩn chính xác Chronometer, ba cầu lần lượt treo thùng cót ở 12 giờ, bánh răng chính ở trung tâm, Tourbillon ở 6 giờ, cả ba câu cầu đều được làm bằng vàng khối. Vận hành đồng hồ là bộ máy cơ lên dây tay Three Bridges cổ nhất thế giới vẫn còn được sử dụng đến nay (1860).

 

HARRY WINSTON HISTOIRE DE TOURBILLON 7

Nếu nói đến chuyển động mang tính trình diễn cơ khí siêu tinh vi thì hẳn Harry Winston Histoire de Tourbillon 7 sẽ được xếp đầu trong danh sách 10 mẫu đồng hồ nam cơ Tourbillon đáng chú ý nhất trong năm 2016 này bởi nó có đến 2 Tourbillon 2 trục di chuyển vô cùng hài hòa.

Tourbillon thứ nhất ngoài việc xoay quanh bản thân nó thì còn xoay quanh trục nghiêng 30 độ, mỗi 45 sẽ hoàn thành một chu kỳ. Tourbillon thứ hai lại có chu kỳ 75 giây. Ngoài ra, chỉ số năng lượng (thể hiện thời gian trữ cót còn lại) cũng được hiển thị bằng con lăn.

REBELLION SAPPHIRE 540 MAGNUM TOURBILLON SAPPHIRE

Hãng đồng hồ độc lập (tư nhân) mới nổi của Thụy Sĩ Rebellion đã ra mắt siêu phẩm gần như trong suốt Rebellion Sapphire 540 Magnum Tourbillon Sapphire với vỏ bằng tinh thể Sapphire chống trầy trong năm 2016.

Chiếc vỏ Sapphire của Rebellion Sapphire 540 Magnum Tourbillon Sapphire được ghép từ 8 phần và phải mất 100 ngày mới chế tạo xong. Qua lớp tinh thể Sapphire trong suốt, bạn có thể thấy toàn bộ những gì có thể nhìn thấy được của bộ máy tourbillon REB T-14 độc quyền chính hãng.

Máy có đến 2 thùng cót để trữ năng lượng đủ dùng cho 14 ngày, Tourbillon cực lớn với lồng được làm bằng hợp kim nhôm đặc biệt chiếm một phần lớn mặt số. Titan và sợi carbon được sử dụng để làm các bộ phận khác của máy, trong đó sợi carbon chiếm ¾ khung nền để tối đa hóa cả độ cứng và sự nhẹ nhàng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.