Lịch sử hãng đồng hồ Dugena đến từ Đức

0
16


Dugena là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Đức nhưng có chung nguồn gốc với thương hiệu Alpina – Thụy Sĩ.

Bắt đầu với cái tên Alpina Đức

Dugena là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất của Đức. Công ty này có nguồn gốc từ Thụy Sĩ, khởi nguồn là Hiệp hội sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Corporation d’Horlogers Suisse.

Tổ chức này được đổi tên thành Union Horlogère từ năm 1901 và ngày nay là thương hiệu Alpina. Cái tên Alpina ban đầu chỉ là tên của một bộ máy đồng hồ, nhờ sự thành công của bộ máy mà nó đã trở thành tên thương hiệu.

Đổi tên từ Alpina Đức sang Dugena

Khoảng năm 1909, tổ chức Union Horlogère có một chi nhánh tại Glashutte với cái tên “Präcisions-Uhrenfabrik Alpina”. Vào năm 1917, công ty Deutsche Uhrmachergenossenschaft Alpina được thành lập nhờ sự kết hợp của những xưởng sản xuất tại Biel-Geneva và Glashutte. Vào năm 1927, trụ sở của họ chuyển tới Berlin.

Trong thời gian Thế chiến thứ hai diễn ra, Quân đồng minh ra lệnh cấm Union Horlogère tiếp tục hoạt động ở thị trường Đức dưới cái tên Alpina. Vì lý do đó, vào năm 1942 họ đã quyết định đổi tên Alpina thành Dugena.

Thành công rực rỡ sau chiến tranh

Vào năm 1948, trụ sở của Dugena được chuyển từ đông Berlin sang Darmstadt. Dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Willi Tempel, Dugena đã trở thành biểu tượng của đồng hồ chất lượng cao tại Tây Đức.

Trong khoảng thời gian Wirtschaftswunder (thời gian nhảy vọt của kinh tế Đức sau chiến tranh), Dugena cũng có những bước phát triển thần tốc. Họ nổi tiếng với những mẫu đồng hồ dành cho cả hai giới, họ cũng là một trong số ít những nhà sản xuất đồng hồ không bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng đồng hồ Quartz.

Vào năm 1973, Dugena đã xuất hiện tại hơn 2000 cửa hàng đồng hồ trên khắp nước Đức.

Trở thành thành viên của Egana Goldfeil

Từ năm 1993, Dugena trở thành thành viên của tập đoàn Egana Goldpfeil, có trụ sở tại Offenbach. Tuy nhiên, tập đoàn này đã gặp rối loạn khi người sáng lập tập đoàn – ông Hans-Jörg Seeberger – qua đời vào năm 2007. Điều này cũng ảnh hưởng tới những thương hiệu là thành viên của tập đoàn.

Dưới sự lãnh đạo mới

Sự thành lập của Nova Tempora Watches and Jewellery Ltd. vào ngày 1/7/2009 cũng đánh dấu một khởi đầu mới cho Dugena.

Những mẫu đồng hồ của họ hiện nay được chia thành 5 bộ sưu tập chính: Active (đồng hồ thể thao), City (đồng hồ thanh lịch), Classic (cổ điển), Gala (đồng hồ nữ), Cavalier (đồng hồ bỏ túi). Trong những bộ sưu tập này, đồng hồ Quartz chiếm tỉ lệ khá cao.

Vào năm 2010, một chi nhánh mới được thành lập bởi Jürgen Holzschuh, chuyên sản xuất những chiếc đồng hồ với bộ máy cơ khí: Dugena Premium.

Tham khảo các bài viết khác tại đây:

https://donghothuysichinhhanggiare.blogspot.com/2018/10/mot-so-ieu-ban-nen-biet-ve-ong-ho-rolex.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/kham-pha-ong-ho-g-shock-awg-m100sf-1a4.html

https://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/10/khat-quat-ve-chiec-ong-ho-casio-g-shock.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.