Khám phá kỹ thuật cung ứng đồng hồ đeo tay

0
41

các chi tiết đến xưởng này trong trạng thái nguyên bản và rời xưởng khi đã thành các trang sức ranh ma. Để đem đến cho chúng dạng hình thẩm mỹ, phổ thông khoa học trang trí khác nhau được áp dụng, trong ngừng thi côngĐây dùng hàng loạt dụng cụ và máy móc, trong khoảng những chiếc truyền hợp nhất tới hiện đại nhất, nhưng luôn có bàn tay con người để dẫn dắt chúng có sự chuẩn xác hoàn toàn.

Hành trình tới trái tim hay sự xuất sắc của nghệ thuật tạo nên những chiếc đồng hồ tiền tỷ ở La Côte-Aux-Fées - ngôi nhà lịch sử của xưởng Piaget - Ảnh 7.

một tấm vải nhám được xử dụng để tạo ra những hoa văn Côtes de Genève; trong việc trang trí tạo vân tròn vải nhám cũng được tiêu dùng, vẽ ra từng tuyến phố vân tròn sau lúc chải xước thật tinh tế. Những hiệu ứng tỏa sáng xoắn ốc gợi nhớ tới tia mặt trời được tạo ra bằng 1 cái đĩa mài cần được sử dụng với sự chú ý chặt chẽ. Những bánh xe hữu hình của nó sẵn sàng tạo ra sự hoàn thiện hiệu ứng tròn, được tạo nên trong khoảng các tuyến phố đồng tâm nhờ công cụ đánh bóng.

Cũng giống như các thao tác chạm khắc khác, việc trang hoàng họa tiết hình học lặp đi lặp lại (guilloché) cũng sở hữu thể tiến hành bằng tay lúc tiêu dùng dòng đục. Tùy thuộc vào mẫu chi tiết đồng hồ và hiệu ứng thẩm mỹ cần yếu, người thợ thủ công trong xưởng này còn hoàn thiện chải xước cho một số bề mặt, hoặc vát cạnh đánh bóng như kim cương các mặt cạnh nhờ một phương tiện đặc thù sở hữu lắp xoàn.

Xưởng hoàn thiện và trang trí thủ công

Tại Piaget, sự hoàn hảo là ưu tiên cho mỗi thông minh, thành ra trong mỗi trường hợp đều mang thể tạo ra một mẫu đồng hồ thực sự phi thường. Vượt xa và trên hết sự tinh xảo về kỹ thuật trong nghệ thuật chế tác những bộ phận của đồng hồ siêu mỏng, mỗi bộ máy đều chịu ảnh hưởng bởi việc kiếm tìm 1 phong cách cụ thể, cả về ngoại hình và sự tập hợp dành cho mỗi chi tiết, có việc hoàn thiện và trang hoàng đạt đến mức cao nhất có thể. Phương châm “Luôn khiến cho thấp hơn các gì cần thiết” mang tất cả ý nghĩa của nó trong xưởng này, trong ngừng thi côngĐây bàn tay con người là trung tâm của mọi sự tinh xảo. Ở đây, thao tác cắt, vẽ, tạo vân tròn, vát cạnh, đánh bóng được tiến hành, cũng như bao lăm thời kì đã trôi qua.

Hành trình tới trái tim hay sự xuất sắc của nghệ thuật tạo nên những chiếc đồng hồ tiền tỷ ở La Côte-Aux-Fées - ngôi nhà lịch sử của xưởng Piaget - Ảnh 8.

Việc tiêu dùng giũa đặc biệt khắt khe, bởi nó sử dụng để phục vụ các góc đi vào hoặc đi ra cụ thể mang vẻ thẩm mỹ tuyệt vời. Cũng được xem là một trong những công việc hoàn thiện phức tạp nhất trong nghệ thuật chế tạo đồng hồ cao cấp, việc đánh bóng như gương (mirror-polishing)phản ánh 1 trò chơi huyền diệu có ánh sáng, thậm chí cả trên đầu ốc vít trong các bộ máy nhất mực của Piaget. Các thao tác hoàn thiện tay chân này buộc phải ko chỉ sự tinh xảo ấn tượng mà còn cả sự kiên nhẫn vô song. Thí dụ, để trang trí chỉ một bộ đi lại 1290P, một bộ máy điểm chuông theo phút siêu mỏng tự lên cót, đòi hỏi không ít hơn 250 giờ trang trí.

Hành trình tới trái tim hay sự xuất sắc của nghệ thuật tạo nên những chiếc đồng hồ tiền tỷ ở La Côte-Aux-Fées - ngôi nhà lịch sử của xưởng Piaget - Ảnh 9.
Hành trình tới trái tim hay sự xuất sắc của nghệ thuật tạo nên những chiếc đồng hồ tiền tỷ ở La Côte-Aux-Fées - ngôi nhà lịch sử của xưởng Piaget - Ảnh 10.

Xưởng kỹ thuật

Piaget, dù khi đầu không dự định trở thành 1 trong số rất ít xưởng đồng hồ sản xuất phần đông dòng đồng hồ của mình từ A tới Z, nhưng rồi họ đã đi xa hơn với việc chế tác đa dạng phương tiện và phương tiện tương trợ cấp thiết cho phân phối của họ. Sự chuyên biệt có tính lịch sử này đặc biệt quan yếu lúc lớn mạnh các bộ vận động cho đồng hồ siêu mỏng. Do cực mỏng nên các bộ chuyển di này cần tới các công cụ đặc thù để đo lường theo đề nghị của các người thợ đồng hồ và thợ thủ công khác.

Xưởng lắp ráp

Là chuyên gia về đồng hồ siêu mỏng, các năm gần đây Piaget đã thông minh ra 25 cỗ máy, khác nhau về độ mỏng và được thiết kế để thích hợp hoàn hảo sở hữu các cái vỏ đồng hồ chứa chúng. Điều chậm tiến độ làm cho nên 1 di sản ấn tượng sở hữu phổ quát kỷ lục về độ mỏng. Chính ở trong xưởng này, các tuyệt phẩm về cơ khí đã được lắp ráp đầy kiên nhẫn, chả hạn các cỗ máy bấm giờ như mẫu 1200P gồm những bộ vận động siêu mỏng, các máy chạm rỗng nạm đá quý, và cái Altiplano 38mm 900P, dòng đồng hồ cơ khí mỏng nhất toàn cầu phối hợp cả bộ chuyển động và vỏ thành 1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.