Đồng hồ cơ Nhật Bản liệu có tốt không?

0
19

Giá bán của các loại đồng hồ cơ Nhật Bản đến từ ba thương hiệu Citizen, Orient, Seiko thường rẻ hơn đồng hồ cơ Thụy Sĩ, Đức rất nhiều khiến cho bạn nghi ngại về chất lượng của chúng? Vậy có nên mua ba loại đồng hồ đeo tay chính hãng máy cơ này hay không?

Đồng Hồ Cơ Nhật Bản Citizen Orient Seiko Có Tốt Không 1Đồng hồ cơ Nhật Bản của Seiko được xem là biểu tượng của vật liệu mới, độ chính xác cao, bền bỉ

Câu trả lời: trong mọi trường hợp, bất kể là đơn giản hằng ngày hay chuyên cho một lĩnh vực nào đó, đồng hồ cơ Nhật Bản đều là những sản phẩm vô cùng đáng giá để sở hữu bởi:

     Giá bán phải chăng, hợp lý
     Tính năng, chức năng đa dạng
     Chất lượng cao: bền bỉ, chính xác

– – – – – – – – – – – – – – – – – –
Đồng hồ cơ là các loại đồng hồ lên dây cót, đồng hồ tự động (Automatic), hoạt động bằng các bộ máy cơ khí (dây cót, lò xo, bánh răng, búa gõ, …) chứ không chạy pin. Đồng hồ cơ được đánh giá cao về đẳng cấp thời gian hơn đồng hồ pin.

 

BỘ MÁY IN-HOUSE – ĐẲNG CẤP CỦA ĐỒNG HỒ CƠ NHẬT BẢN

Việc một thương hiệu đồng hồ sử dụng bộ máy do chính họ nghiên cứu & sản xuất chứ không mua từ những nhà sản xuất khác được đánh giá rất cao trong thế giới đồng hồ. Đặc điểm này được gọi là “in-house” tức “trong nhà”.

Đồng Hồ Cơ Nhật Bản Citizen Orient Seiko Có Tốt Không MáyTriển lãm sự hoạt động bộ máy trên một chiếc đồng hồ cơ Nhật Bản

Tất cả những thương hiệu có năng lực sản xuất bộ máy đều được gọi là nhà sản xuất đồng hồ còn những thương hiệu không tự sản xuất bộ máy chỉ được gọi là thương hiệu. Ví dụ: nhà sản xuất Seiko, nhà sản xuất Citizen, thương hiệu OP, thương hiệu Skagen…

Bộ máy in-house giúp toàn bộ các phần của đồng hồ đều thống nhất chặt chẽ với nhau, dễ kiểm soát chất lượng trong khi sản xuất, quan trọng nhất là thể hiện kinh nghiệm, năng lực sản xuất của một thương hiệu qua đó chứng tỏ đẳng cấp của họ. Và xin khẳng định: đồng hồ cơ Citizen, đồng hồ cơ Orient, đồng hồ cơ Seiko đều là máy “in-house”.

CHẤT LƯỢNG CỦA ĐỒNG HỒ CƠ NHẬT BẢN

Đồng hồ cơ Nhật Bản được đánh giá là đứng thứ hai thế giới về độ bền trong quá trình sử dụng. Bộ máy cơ của Nhật Bản được tập trung tối đa vào hiệu năng làm việc chứ không phải những chuyển động chỉ mang tính đẹp mắt, giảm tối đa các trang trí cầu kỳ khiến cho bộ máy bị “mỏng manh”.

Khả năng chống sốc của đồng hồ cơ Nhật Bản khá cao với các công nghệ vật liệu mới, kết cấu chặt chẽ. Khả năng chống từ trường của các bộ máy cơ Nhật Bản luôn đạt khoảng 4800 A/m, rất ít bị ảnh hưởng bởi các thiết bị điện tử thông thường.

Để nâng cao độ bền, thời gian trữ cót, độ chính xác ổn định, đại đa số đồng hồ cơ Nhật Bản có tần số dao động 21600 vph. Con số này giúp cho độ chính xác không biến động nhiều khi gặp sốc, thời gian trữ cót trên 40 giờ, sai số nằm trong khoảng –25 đến +40 s/ngày.

CHẤT LIỆU CỦA ĐỒNG HỒ CƠ NHẬT BẢN

Khi chất lượng là mức giá nào, sản phẩm đồng hồ cơ Citizen, đồng hồ cơ Orient, đồng hồ cơ Seiko đều được làm từ các loại chất liệu hảo hạng, sản xuất bằng thủ công hoặc bằng công nghệ cao, kiểm định bằng các tiêu chuẩn gắt gao hàng đầu thế giới.

Điểm danh những ưu điểm về chất liệu của đồng hồ cơ Nhật Bản:

Vỏ: các khối thép không gỉ 316L chống chịu hoàn hảo sự ăn mòn của mồ hôi, nước muối, thực phẩm, các acid yếu

Dây: được làm từ da thật/các khối thép không gỉ 316L

Kính: kính cứng siêu bền/kính Hardlex chống trầy và rạn nứt/kính Sapphire chống trầy. Đặc biệt: Citizen nổi tiếng với mặt kính cong, Orient nổi tiếng với mặt kính vòm.

GIÁ BÁN CỦA ĐỒNG HỒ CƠ NHẬT BẢN

So với đồng hồ cơ Thụy Sĩ, Đức, giá bán của đồng hồ cơ Nhật Bản thấp hơn rất đáng kể, hợp lý với tính năng, chất liệu, độ chính xác, … mà đồng hồ đem đến cho người dùng.

– – – – – – – – – – – – – – –
Giá đồng hồ cơ Citizen: 5 triệu – 30 triệu
Giá đồng hồ cơ Orient: 2 triệu – 35 triệu
Giá đồng hồ cơ Seiko: 5 triệu – 40 triệu
– – – – – – – – – – – – – – –

TÍNH NĂNG CỦA ĐỒNG HỒ CƠ NHẬT BẢN

Tính năng, chức năng của đồng hồ cơ Nhật Bản vô cùng đa dạng, hữu ích, thiết thực để có được độ bền cao nhất chứ không phải “màu mè” để dễ vỡ như thủy tinh . Đáng chú ý nhất chính là:

Chống nước: hơn 2/3 đồng hồ cơ Nhật Bản có khả năng chống nước 5 ATM trở lên, đồng hồ cơ Seiko, đồng hồ cơ Orient rất nổi tiếng với những mẫu mã có khả năng lặn chuyên nghiệp.

Dạ quang: tất cả dạ quang trên đồng hồ cơ Nhật Bản đều là loại chất lượng cao, sạc nhanh bằng năng lượng ánh sáng, sáng lâu, không độc hại.

Lộ máy: skeleton – lộ khung hay open-heart – lộ tim để triển lãm các hoạt động cơ khí ngay trên mặt số đã là đặc điểm trứ danh đồng hồ cơ Citizen, đồng hồ cơ Orient, đồng hồ cơ Seiko.

Chức năng: ngoài giờ phút, giây, các chức năng mở rộng thường có trên đồng hồ cơ Orient, đồng hồ cơ Seiko đó là Bảng Đo Năng Lượng, Lịch Chạy Ngược, La Bàn, Niềng Xoay Đếm Giờ, Múi Giờ Thứ 2, Giờ Thế Giới, …

NHỮNG LƯU Ý KHI DÙNG ĐỒNG HỒ CƠ NHẬT BẢN

⁞⁞⁞   Đồng hồ tự động phải đeo ít nhất 8 tiếng/ngày
⁞⁞⁞   Thời gian trữ cót/dự trữ năng lượng khoảng 40 giờ
⁞⁞⁞   Không được để đồng hồ rơi rớt, va đập mạnh
⁞⁞⁞   Khi gặp chấn động, độ chính xác đồng hồ có thể sẽ giảm
⁞⁞⁞   Sử dụng đúng chỉ số chống nước

Ghi chú: Đồng hồ cơ có thể chậm 25 giây cho đến nhanh 40 giây một ngày, nếu nhanh/chậm hơn cũng là điều bình thường, hoàn toàn có thể điều chỉnh lại nếu không phải là hư hỏng (hãy liên hệ với nơi bán nếu bạn cảm thấy đồng hồ sai số vượt quá phạm vi này để được tư vấn cách giải quyết).

Tham khảo các bài viết khác tại đây:

https://donghothuysichinhhanggiare.blogspot.com/2018/10/kham-pha-nhung-chiec-ong-ho-rolex-at.html

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2018/10/bo-suu-tam-mau-pastel-la-mat-g-shock-g.html

https://donghogshockgiare-chinhhang.blogspot.com/2018/10/phien-ban-vang-hong-co-ien-cua-dong.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.