CÁCH LỰA CHỌN MÁY ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CHÍNH HÃNG

0
9

QUARTZ MOVEMENT (MÁY ĐỒNG HỒ CHẠY PIN/ THẠCH ANH)

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-g-shock-mudmaster-gg-1000-1a8-day-nhua-bo-hai-cam-bien

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-standard-mwc-100h-2avdf-day-nhua-vien-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-standard-mwc-100h-1avdf-day-nhua-mau-den-chong-nuoc-100m

 

 

Đầu tiên chúng ta sẽ điểm qua máy đồng hồ thạch anh hay còn gọi bằng một cái tên dân dã là đồng hồ chạy pin, Quartz Movement. Loại máy này đo thời gian thông qua các dao động liên tục của miếng thạch anh khi có dòng điện chạy qua. Dòng điện này được cung cấp từ pin. Với ưu điểm ổn định mang lại độ chính xác cao của dao động từ miếng thạch anh. Loại đồng hồ này được ưa dùng để đo giờ. Tuy nhiên chính vì đặc điểm dao động của thạch anh là theo chu kì lên xuống nên mỗi giây đồng hồ nhảy giật nhịp. Đây cũng chính là đặc điểm nhận dạng loại đồng hồ này qua nhịp di chuyển kim giây.

máy đồng hồ

Do nhu cầu sử dụng đa dạng nên nguồn cung xuất xứ của loại máy này khá phổ biến và dễ tìm

MÁY XUẤT XỨ TỪ THỤY SĨ

Máy có chất lượng và độ bền cao, độ chính xác tuyệt đối. Được chế tác tinh xảo với tay nghề kỹ thuật cao từ các hãng đồng hồ danh tiếng lâu đời từ Thụy Sĩ với linh kiện cao cấp, đắt tiền.

MÁY XUẤT XỨ TỪ NHẬT BẢN

Xuất hiện trong các hãng đồng hồ lớn của Nhật Bản như Casio, Seiko,… Máy có độ chính xác cao và độ bền tương đối tốt. Giá bán tương đối hợp lý với linh kiện cấu thành cao cấp.

MÁY XUẤT XỨ TỪ ĐÀI LOAN, TRUNG QUỐC

Ưu điểm của loại máy xuất xứ từ đây là giá thành rất rẻ. Tuy nhiên độ chính xác không cao, độ bền lại thấp. Thường xuất hiện trong các loại đồng hồ rẻ tiền, đồng hồ treo tường,…
Ngoài ra còn có các loại máy đồng hồ từ Nam Phi, Paraguay, Gambia,…

AUTOMATIC MOVEMENT (MÁY ĐỒNG HỒ TỰ ĐỘNG)

Tiếp đến là máy đồng hồ Automatic. Đây là loại máy đồng hồ tự động không dùng đến pin như máy quartz. Loại máy này sử dụng năng lượng dây cót do bánh đà hoặc lên dây cót thêm bằng tay. Ưu điểm của loại máy này là chính xác tới từng phần trăm giây nhờ thiết kế phức tạp và tinh vi. Ngoài ra chuyển động của kim đồng hồ cũng khá thú vị. Bạn có thể nhận thấy rõ sự chuyển động nhịp nhàng của mỗi giây thay vì giật nhịp như đồng hồ chạy pin. Cũng vì công phu trong tác chế, sự tinh xảo trong từng chi tiết nên linh kiện loại máy này khác đắt đỏ. Máy đồng hồ tự động thường có xuất xứ từ các nước nổi tiếng trong ngành đồng hồ là Thụy Sĩ và Nhật Bản.

máy đồng hồ

SOLAR HAY ECO DRIVE MOVEMENT (MÁY ĐỒNG HỒ HẤP THỤ ÁNH SÁNG)

Cuối cùng là loại máy mới nhất, tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ hiện nay. Năng lượng để loại máy đồng hồ này có thể hoạt động là năng lượng ánh sáng. Máy sẽ hấp thụ ánh sáng rồi chuyển hóa quang năng thành điện năng thông qua một tấm pin năng lượng dưới kính đồng hồ. Vì vậy nên máy đồng hồ này không cần phải thay pin. Khả năng hoạt động cao có thể hấp thụ tất cả các nguồn sáng, kể cả nguồn sáng nhân tạo. Cũng như máy đồng hồ tự động, loại máy hấp thụ ánh sáng này tích hợp công nghệ cao hơn. Do giá thành linh kiện lại đắt đỏ nên chỉ những quốc gia tiên tiến như Thụy Sĩ; Nhật Bản mới sản xuất phổ biến loại máy này.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại diễn đàn fandongho.com

máy đồng hồ
Mỗi loại máy sẽ mang lại trải nghiệm về chất lượng, độ bền và độ chính xác khác nhau, mang lại sự hài lòng khác nhau, đi kèm đó là giá thành sản phẩm cũng sẽ chênh lệch. Việc lựa chọn loại máy đồng hồ là rất quan trọng. Nó quyết định sự hài lòng và đẳng cấp của bạn. Vì vậy hãy lựa chọn loại máy đồng hồ phù hợp với bạn, với túi tiền và nhu cầu một cách sáng suốt nhất! Khi mua hàng tại ShopDongHo.com bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn và giải thích nhiệt tình nhất về các loại máy đồng hồ. Giúp bạn có được chiếc đồng hồ phù hợp nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.