Xherdan Shaqiri có phong độ tuyệt vời tại Thụy Sĩ

0
17
Xherdan Shaqiri

Anh hùng của Thụy Sĩ đã tỏ lòng tôn kính đối với các đồng đội của mình sau khi họ tập hợp để đánh bại các đối thủ nhóm E Serbia vào thứ Sáu.

Xherdan Shaqiri từ chối bị lôi kéo vào một cuộc thảo luận chính trị sau khi thực hiện một cử chỉ gợi lên lá cờ Albania sau mục tiêu chiến thắng của mình cho Thụy Sĩ chống lại Serbia.

Cầu thủ 26 tuổi vẫn giữ được phong độ tuyệt vời ở phút thứ 90 trong cuộc đụng độ của World Cup Group E, đánh bóng vào lưới để xsmega 645 hoàn thành sự trở lại của Thụy Sĩ sau khi họ bị tụt lại sớm trong hiệp một.

Xherdan Shaqiri

Khi ông ta cử hành lễ kỷ niệm, nhà sản xuất sinh ra ở Kosovo đã bắt tay vào việc bắt chước một con đại bàng, xuất hiện trên lá cờ của Albania, khiến các phóng viên hỏi liệu cử chỉ đó có phải là một tuyên bố trong sự thất bại của Serbia để thừa nhận nơi sinh của ông như một nhà nước độc lập.

“Tôi không muốn nói về chuyện này,” Shaqiri trả lời. “Trong bóng đá bạn luôn có cảm xúc, bạn có thể thấy những gì tôi đã làm, tôi có cặp lô khung 3 ngày miễn phí cảm xúc.

“Tôi rất vui khi ghi bàn thắng này. Chúng tôi không phải nói về điều này ngay bây giờ.”

Cầu thủ của Stoke City – người đã được liên kết với một động thái tới Liverpool – đã tỏ lòng tôn kính đối với các đồng đội của mình vì đã biến trận đấu xung quanh, một kỳ tích mà anh đề nghị đội tuyển Thụy Sĩ trong những năm qua sẽ không đạt được.

Shaqiri đã chạm xà ngang trong hiệp đầu tiên trước khi thay thế Mario Gavranovic vào vai anh ta để giành chiến thắng dàn đặc biệt khung 3 ngày miền bắc ấn tượng.

“Tôi nghĩ đó là một đường chuyền tuyệt vời từ Gavranovic và tôi đã đi sâu”, Shaqiri nói. “Tôi biết đó là một cơ hội tốt và tôi có một cảm giác tốt, một bản năng tốt để bỏ nó đi.

“Các cầu thủ của chúng tôi chơi ở các câu lạc bộ hàng đầu trên khắp châu Âu. Chúng tôi đã quay lại trận đấu và đây là điều mà chúng tôi đã không thể đạt được nhiều năm trước.”

Đội trưởng Thụy Sĩ Stephan Lichtsteiner đã đến phòng thủ của Shaqiri và đồng đội Granit Xhaka, nhưng huấn luyện viên trưởng Vladimir Petkovic đã từ chối cơ hội để thảo luận về các vấn đề chính trị xung quanh trận đấu.

“Bạn không bao giờ nên pha trộn chính trị và bóng đá,” ông nói. “Thật tốt khi là một fan, điều quan trọng là phải thể hiện sự tôn trọng. Đó là một bầu không khí tuyệt vời và những cảm xúc tích cực và đó là những gì bóng đá nên được về.

“Đó không chỉ là ý kiến ​​của tôi, toàn bộ liên đoàn và cả đội và cả thế giới thực sự nên chia sẻ ý kiến ​​đó bởi vì đó là điều chúng tôi không cần ở đây.

“Tôi nghĩ chúng ta không nên nói nhiều như vậy nhưng thể hiện dũng khí của chúng tôi trên sân cỏ.”

Petkovic đã tỏ lòng tôn kính với những người hâm mộ Thụy Sĩ vì sự ủng hộ họ đã cho đội của họ mặc dù bị những người ủng hộ Serbia đông đảo hơn, và chọn ra mục tiêu cân bằng của Granit Xhaka như là bước ngoặt trong game.

Anh ấy nói thêm: “Các fan của chúng tôi đã ủng hộ chúng tôi trong suốt 90 phút và với bầu không khí như thế này, nó có tác động tích cực đến tất cả các cầu thủ của tôi.

“Chúng tôi tìm thấy sự cân bằng của chúng tôi trong hiệp hai. Sau bàn thắng đầu tiên tôi phấn khích. Đó là một cách tuyệt vời chúng tôi ghi bàn và sau nửa đầu không ai tin rằng chúng tôi có thể quay lại.

“Nó rất xúc động.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.