Kiểm soát bóng nhiều chưa chắc đã là điều tốt

0
89

Trên lý thuyết, việc chiếm quyền kiểm soát bóng là một cách chơi hoàn hảo. Man City đã ghi nhiều bàn thắng. Khi thời lượng kiểm soát bóng lên đến 78% cả trận. nhưng vấn đề là họ thắng với cách biết chỉ một bàn, và những phút bù giờ của trận đấu quả là hú vía với người hâm mộ MC, khi đối thủ của họ bỗng hừng hực khí thế khi bất ngờ có bàn rút ngắn tỷ số. Trước vòng 10, Man City là đội kiểm soát bóng tốt nhất tại Ngoại hạng Anh, và tối qua khi gặp West Bromwich Albion, họ vẫn chứng mình rằng mình là vua ở mảng này.

Man City kiểm soát bóng nhiều không phải lúc nào cũng tốt

Những đối thủ của họ dường như không ghi được bàn thắng nào cả. Mùa giải năm nay, họ đã tấn công và phòng thủ đều rất tuyệt nhờ sử dụng nguyên tắc giành kiểm soát bóng. Hầu như bóng luôn nằm trong sự kiểm soát của các cầu thủ đội Man City. Có thể nói, lúc này Man City có thể coi là thành công nhưng liệu lối chơi này trên thực tế có thực sự tốt hay không?

Một hậu vệ khi theo tình huống bóng, anh ta không thể nghĩ đơn giản là làm thế nào phá được bóng, mà còn phải nghĩ xem cách vừa phá bóng, vừa có thể đưa được trái bóng đó đến chân đồng đội của mình, kể cả thủ môn. Nếu thực hiện được đúng như vậy, Man City sẽ liên tục kiểm soát được bóng và khiến đối thủ cảm thấy bị bóp nghẹt, nhưng vấn đề là, nhiều hậu vệ sẽ bị ám ảnh bởi việc lúc nào cũng phải nghĩ đến chuyện phát triển bóng và hệ quả là anh ta sẽ có những lúc biến chuyện đơn giản thành phức tạp.

Kiểm soát bóng trở thành con dao hai lưỡi

Pep Guardiola là HLV hàng đầu thế giới, triết lý bóng đá của ông cũng rất hay, rất đáng xem. Nhưng khoảng cách từ lý thuyết đến thực tế luôn rất xa, và một khi chưa thể tạo nên một thực tế hoàn hảo như lý thuyết thù vẫn cần có một chút gì đó phòng ngừa. Hãy cùng chờ xem Man City của Pep rồi đây có ngày càng hoàn thiện, hay chí ít nó bớt đi được những hạn chế hay không!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.