Xông hơi sau đẻ như thế nào hiệu quả ?

0
64

Tất cả chị em phụ nữ, mỗi khi sanh đẻ là một lần phải niếm trãi thử thách khá nguy hiểm nhưng nếu vượt qua được nó thì niềm vui nhân lên gấp bội. Để thực hiện xuất sắc việc này, việc chuẩn bị kĩ lưỡng trước và sau khi sinh là cực kỳ cần thiết.

>>> lều xông hơi giá rẻ

>>> http://baonhien.vn/giam-can-nhanh-hieu-qua-voi-muoi-xong-hoi/

Tại sao chị em nên phải xông hơi khi vừa mới sinh?

Từ ngàn xưa, chúng ta luôn được nói rằng xông hơi sau sinh là một việc rất quan trọng đối với sức khỏe của người phụ nữ. Vì sao nên làm vậy?
Như ai cũng đã biết, sinh nở là một quá trình nguy hiểm và để thực hiện nó thì người phụ nữ mất cực nhiều sức lực và sinh khí. Nếu quá lâu để tìm các bí quyết nhằm lấy lại sức khỏe phù hợp thì sẽ đem lại nguy hiểm cho sức khỏe của 2 mẹ con. Đó chính là lí do từ ngàn xưa, ông bà ta đã biết bí quyết xông hơi sau khi sinh để giúp người mẹ lấy lại sinh khí và vấn đề vẫn còn được truyền lại và thực hiện qua hàng trăm năm nay.

Ngoài ra, việc sau khi sinh người mẹ phải không được làm việc tắm gội vì vậy nên xông hơi hoàn toàn là một bí quyết cực hay để làm sạch cơ thể, đặc biệt là vùng kín, ngoài ra phương pháp này còn giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể còn đang cực kỳ yếu ớt của người phụ nữ vào thời điểm này.

Sau khi sinh thì khi nào được xông hơi?

Bình thường, mẹ bĩm sữa có thể sử dụng xông hơi từ khoảng 3 – 4 ngày sau khi vừa mới sinh xong. Ngoài ra, với những chị em sinh mổ, thì nên chỉ áp dụng từ sau 1 – 2 tuần. Mặc dù vậy, sức khỏe từng người sẽ quyết định thời gian áp dụng.

BÍ quyết xông hơi hiệu quả sau khi sinh

– Các nguyên liệu dân gian thường nhật : như lá ổi ,lá vằng, cây mâm xôi ,hà thủ ô … Những nguyên liệu này là bài thuốc dân gian sử dụng những loại lá để xông cho bà đẻ của người kinh lưu truyền . Khi dùng những loại lá trên thì phải rửa sạch , mang đi đun sôi rồi thâm vào một ít muối vào và bắt đầu xông hơi sau sinh . Nếu các chị em chưa mạnh khỏe thì hạn chế xông lâu mà chỉ nên áp dụng 5 -10 phút, còn những ai khỏe có thể làm 20 -30 phút . Để được lâu chị em nên chuẩn bị lò để duy trì hơi nóng của nồi nước xông và một căn phòng có chõng tre nằm trên để thư giản và thay đổi tư thế. . Nếu các chị em sinh mổ các mẹ không nên duy trì tư thế nằm ngửa quá lâu nhé ví lúc này vết mổ vẫn chưa hoàn toàn bình phục rất nguy hiểm . Lời khuyên là các mẹ nên xông hơ toàn thân kể cả vùng kín nếu cảm thây quá nóng các mẹ có thể dùng khăn mềm để phủ lên giường trước khi nằm xông hơ . Một yêu cầu bắt buộc là các mẹ phải chọn phòng thoáng khí và không có gió lùa .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.