Triệu chứng sau có thể là dấu hiệu bệnh mỡ máu

0
43

Căn bệnh mỡ nhiễm vào máu là trường hợp tái tạo lipid máu bị rối loạn, khi hàm lượng cholesterol và triglyderide trong máu tăng lên cao hơn thông thường. Cách nhận thấy máu nhiễm mỡ này chỉ có thể thực hiện được khi bạn thăm khám sức khỏe định kì. Khi mà hàm lượng cholesterol cao hơn 5.2mmol/l và triglyceride cao hơn 2.2mmol/l được gọi là mỡ trong máu cao. Chính vậy nên, để có thể theo dõi tình trạng sức khỏe bạn nên tiến hành thăm khám thường xuyên, sớm phát hiện và có hướng chữa trị đúng sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

Một số hiện tượng bệnh mỡ nhiễm vào máu bình thường

Theo các nghiên cứu khoa học thì căn nguyên mỡ trong máu thường do tuổi tác, chế độ dinh dưỡng không điều độ, lười vận động,…Những dấu hiệu ban đầu của bệnh này thường rất khó nhận thấy. Ở độ tuổi trẻ bệnh này còn dường như giấu kín, hầu như không có biểu hiện gì.

Chân tê, đau – dấu hiệu căn bệnh máu nhiễm mỡ

Chân tê, đau – biểu hiện bệnh lý mỡ trong máu

  • Chân đau, tê : khi bị máu nhiễm mỡ, các cholesterol bám vào thành động mạch làm cho tiến trình tái tạo máu trong cơ thể khó khăn hơn. Chính vì vậy, máu đến các ngón chân thường chậm và không điều hòa dẫn đến chân đau, tê, sưng phồng, các khớp chân không linh hoạt. Khi gặp những biểu hiện này hãy nghĩ ngay tới bệnh lý mỡ trong máu nhé.
  • Chân lạnh: khi lượng máu cung cấp đến chân không đủ cũng khiến cho chân và bàn chân của bạn bị lạnh hơn. Đây là cách nhận thấy mỡ máu thường bắt gặp. Hãy tới ngay bác sĩ để làm xét nghiệm xem mình có bị mắc bệnh mỡ trong máu hay không nhé.
  • Đau ngực: khi lượng cholesterol trong máu tăng nhanh, các mảng xơ vữa dày khiến máu khó lưu thông sẽ làm cho các cơ co thắt tim tới nhanh hơn. Chính vì vậy, khi cơ thể có các cơn đau thắt ngực không thường xuyên và trong thời gian ngắn. nhiều lúc có cảm giác đè nặng bóp nghẹt ở ngực từ ít phút đến vài chục phút hãy nghĩ ngay đến bệnh mỡ máu.

Căn bệnh mỡ nhiễm vào máu thường khó nhận biết nếu chỉ dựa vào các triệu chưng bình thường. Hãy thường xuyên kiểm tra tình hình sức khỏe định kì để nhận ra bệnh sớm hơn.

Ngoài ra, việc sử dụng các loại nước chanh tỏi, nước lá sen là bài thuốc dân gian để phòng và chữa trị mỡ trong máu được áp dụng nhiều. Bạn có thể dùng lá sen tươi hoặc khô đun nước uống hằng ngày, việc duy trì uống nước lá sen trong 1 tháng sẽ giúp cho bệnh khuyên giảm nhanh hơn. Lượng cholesterol tốt tăng khiến cho cholesterol xấu giảm nhanh nhờ các chất có trong lá sen. Chúng tôi mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn biết cách ngăn chặn và sớm phát hiện để bệnh lý mỡ trong máu không còn là nỗi lo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.