Thời gian niềng răng mắc cài mất bao lâu?

0
44
This is the image description

Niềng răng mắc cài mất bao lâu thì mới có thể đem lại kết quả là thắc mắc của rất nhiều khách hàng đang tìm hiểu về dịch vụ làm răng thẩm mỹ này. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về vấn đề thời gian niềng răng mất bao lâu nhé!

Thời gian niềng răng mắc cài phụ thuộc vào nhiều yếu tố

➤ Tình trạng răng miệng

Trước khi niềng răng bác sỹ thường phải kiểm tra rất kỹ lưỡng tình trạng răng miệng cho bạn. Nếu bạn có bệnh sâu răng, nha chu, viêm tủy, … đều phải mất thêm thời gian để hỗ trợ điều trị trước khi bắt đầu quá trình niềng răng.

Các loại niềng răng mắc cài tại nha khoa Mỹ

Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, khi răng nhiều, mọc lệch thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển. Quá trình này cũng sẽ phát sinh thêm thời gian.

➤ Mức độ bệnh lý

Niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào. Răng càng khấp khểnh nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, khiến làm chậm “tiến độ” sắp xếp của răng vào vị trí mới.

➤ Kĩ thuật niềng răng

Nếu như bạn được hỗ trợ niềng răng với công nghệ hiện đại, quy trình đảm bảo thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn lại được.  Ví dụ như áp dụng công nghệ niềng răng trong suốt Clevalign hiện đại sẽ  giúp hỗ trợ rút ngắn từ 3-6 tháng niềng răng, tiết kiệm thời gian niềng cho bạn.

Xem ngay thông tin niềng răng mắc cài nào được nhiều người lựa chọn tại nha khoa Mỹ

Thời gian niềng răng mắc cài mất bao lâu?

Không thể khẳng định một cách chính xác về thời gian niềng răng bởi nó phụ thuộc vào cơ cấu hàm răng của từng người. Một ca niềng răng thông thường tính từ lúc bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng sẽ mất khoảng 12 – 24 tháng hoặc có thể là nhiều hơn. Khoảng thời gian này chia ra thành các giai đoạn bao gồm:

✥ Giai đoạn 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm sẽ mất khoảng 2- 6 tháng đầu

✥ Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng sẽ mất khoảng từ 3 – 6 tháng

✥ Giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn sẽ mất khoảng từ 6 – 9 tháng

✥ Giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng sẽ mất khoảng thêm 6 – 9 tháng

Bạn đừng nhầm tưởng là sau 6 tháng khi răng đã đều đặn thì có thể tháo niềng mà đây chỉ là thời gian sắp xếp răng. Muốn định hình răng lâu dài cần thời gian đeo để nắn chỉnh, duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định thì mới có thể tháo niềng.

 

Để biết được thời gian niềng răng mất bao lâu thì bạn sẽ phải thăm khám và đến nhận tư vấn tại các cơ sở niềng răng thì mới biết được thông tin chính xác nhất.

http://nhakhoamygroup.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.