Rượu trái cây tự chế không gây ô nhiễm ngay, tuy nhiên nếu pha theo ngẫu hứng

0
46

Rượu trái cây tự chế không khiến ô nhiễm ngay, nhưng nếu pha theo ngẫu hứng, uống vào có thể gây đầy bụng. thực chất rượu uống vẫn gây ảnh hưởng tới thần kinh, hệ hạt tiêu hóa, gan, máu.

‘Sốt’ rượu hoa quả tự chế

Ảnh Internet

Tự học những công thức pha chế rượu bên trên mạng, chị Quỳnh Anh ( Liễu Giai, HN) quyết định kinh doanh rượu hoa quả tự chế sau vài lần thử nghiệm thành công tận nơi.

Giá mỗi bình rượu trái cây chị Quỳnh Anh bán với giá 200.000 đồng/1 lít. Theo chị Quỳnh Anh, rượu được pha với rất nhiều cách khác nhau tùy theo khẩu vị nhưng chủ yếu gồm Các nguyên liệu như rượu vang ngon rượu mạnh, đường kính trắng, nước ngọt vị hoa quả, nước soda hoặc sprite, cùng những loại củ quả như cam, chanh, táo, lê, dưa hấu…

Cũng Theo bà Quỳnh Anh, rượu ngâm trái cây rất nhẹ, dễ uống, vị thơm và mát. chính vì như vậy, từ đầu đến chân lớn lẫn trẻ con đều rất có thể uống, thậm chí uống nhiều mà hoàn toàn không tác động gì đến sức khỏe.

Ảnh: Internet

"Vì dễ uống, lại có công dụng trang trí da, tốt cho hạt tiêu hóa nên con số rượu ngâm củ quả luôn luôn hút hàng, khách đặt nhiều nên mình phải làm nhiều để đáp ứng của khách. Riêng tháng cuối năm tôi đã bán đến hàng chục lít rượu phục vụ tất niên cho các chị em công sở", chị Quỳnh Anh nói.

không chỉ có chị Quỳnh Anh, bên trên social, phương pháp ngâm rượu hoa quả tự chế cũng rất được nhiều người chia sẻ and hoàn thiện. mặc dù vậy, cũng đều có ý kiến nghĩ rằng, khi sử dụng loại rượu này không đảm bảo cho sức lực, thậm chí có hại nếu tận dụng hoa quả nó nấm mốc sẽ dễ dàng gây ngộ độc.

Không “độc” nhưng rất có hại cho sức khỏe khi lạm dụng

Theo Chuyên Viên công nghệ nguyên liệu, PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh, rượu củ quả sẽ giúp giảm nhẹ nồng độ cồn có trong rượu, vì vậy phù hợp với nhiều bạn hơn, Trong đó có cả phụ nữ, hay cụ già. dẫu thế đừng chính vì như vậy mà chủ quan. Bởi, bản chất, đồ uống này vẫn có nồng độ cồn nhất định. Việc thấy rượu ngon, ngọt, độ cồn nhẹ mà uống nhiều cũng ngang với nồng độ cồn đưa vào khung hình cao.

“Nồng độ cồn khi đưa vào cơ thể sẽ sinh nhiệt nên chúng ta thấy nóng. Cồn cũng ảnh hưởng đến thần kinh và những cơ quan khác như gan, thận… Nên uống nhiều rượu pha hoa quả đau đầu là dễ hiểu, PGS Thịnh cho hay.

ngoài những, ông Thinh cũng nghiên cứu thêm, rượu ở đấy là khái niệm chung nhưng khi pha bạn ta dùng rượu gì, loại nào, xuất xứ ra sao… thì mới đặc biệt. Như, rượu mạnh là dòng rượu nào? Rượu nấu bằng tay thủ công hay rượu nhập khẩu, rượu giả, rượu sản xuất trong nước… Nếu dùng rượu nấu thủ công and rượu giả để pha thì ngoài phần tử rượu còn có methanol không chỉ là gây đau đầu mà rất có thể làm tử vong bạn.

đặc trưng, những fan có lịch sử từ trước bị bệnh như tiểu đường kính trắng, tim mạch, dạ dày… không nên uống loại nước này. Vì không chỉ rượu mà nồng độ đường kính trắng cao. chính vì thế, người uống cần xem xét để ngăn cản tác động sức khỏe.

PGS Thịnh nhận định, tất cả hổn hợp như bên trên khi pha hoàn thành để 1 thời gian uống sẽ chuyển thành dạng giấm chứ không phải rượu. Đồ uống này sẽ không khiến ô nhiễm và độc hại ngay, nhưng nếu pha theo ngẫu hứng, uống vào rất có thể gây đầy bụng. thực chất rượu uống vẫn gây ảnh hưởng tới thần kinh, hệ hạt tiêu hóa, gan, máu.

nói đến mối nguy gây các bệnh ung thư, PGS Thịnh cho biết thêm loại rượu ngâm hoa quả này không thể nào gây bệnh ung thư đc. những loại hoa quả khi gặp rượu, nước ngọt có gas, đường tạo lên men như 1 loại giấm không còn tác dụng bồi bổ khung hình, uống khi đói rất có thể ảnh hưởng tới dạ dày hoặc mối đe dọa gây rối loạn tiêu hóa.

"Còn để sinh bệnh ung thư thì phải qua khoảng thời gian dài and có các chất lạ, chất lạ này gây ra đột biến tế bào lạ mới sinh ung thư ", PGS Thịnh chứng minh.

Trong khi, theo PGS Thịnh, trong khoa học không có độc tố anphatocxin, mà chỉ có độc tố aflatoxin có thể gây hại cho gan, thận thậm chí tăng mối nguy ung thư gan. PGS Thịnh nhấn mạnh, aflatoxin chỉ sinh ra từ nấm mốc của các loại hạt, hạt chứa dầu như gạo, ngô, đậu tương, hạt lạc, vừng, hạnh nhân… chứ không tồn tại trên củ quả.

"Việc pha trộn rượu cùng với nước củ quả đậm đặc từ thiên nhiên, hay với các loại hoa quả tươi thì sẽ không tác động gì cả. Vì ông thân phụ ta vẫn thường ngâm củ quả với rượu để tạo ra thức uống giải khát cung cấp bồi bổ chất dinh dưỡng. dẫu thế, nếu pha rượu với các loại nước ngọt có ga, nước củ quả công nghiệp có phẩm màu hóa học, đồ uống chứa caffeine thì lại tiềm ẩn ít nhiều nguy cơ phản ứng and gây bệnh cho cơ thể".

Bà Đinh Thị Kim Liên, nguyên Giám đốc Trung tâm dinh dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.