Phương pháp trị đau bao tử của giáo sư

0
15

Đau dạ dày là một trong những bệnh phổ biến của nước ta, nó có nhiều nguyên nhân. có thể do môi trường làm việc điều kiện ăn uống sinh hoạt của chúng ta mà có thể dẫn tơi đâu dạ dày, sau đây là bài viết chia sẽ của giáo sư trị đau bao tử thành công mà bạn nên đọc.

Giáo sư Vương Hồng Khôn là danh y gạo cội nổi tiếng ở Trung Quốc, mặc dù đã 80 tuổi nhưng ông vẫn giữ được phong thái nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Ông đã nghỉ hưu theo quy định nhưng vẫn làm việc cần mẫn theo lịch mỗi tuần 3 ngày ở phòng khám.
Trước đây, giáo sư Khôn từng mắc bệnh dạ dày yếu như trào ngược dạ dày, thực quản, ăn vào lại bị đẩy ra, ợ chua, ợ nóng… Trải qua nhiều năm nghiên cứu và áp dụng riêng cho bản thân, giờ đây bệnh dạ dày đã từng “làm khổ” ông về cơ bản đã được chữa lành.

Xem thêm: mua viên nghệ mật ong ở đâu tại hcm

1. Lạc hầm chín kỹ, dinh dưỡng rất cao
Nhiều người thích ăn lạc (đậu phộng) rang, lạc ngâm giấm hoặc chế biến thành các món lạc thơm giòn. Nhưng giáo sư Khôn lại rất thích ăn món lạc tươi luộc hoặc lạc khô hầm kỹ.
Cách làm của ông như sau: Rửa sạch khoảng 1 bát lạc, hoặc chọn lượng vừa đủ ăn, ngâm nước nở, sau đó đun lửa nhỏ trong khoảng 4 giờ cho đến khi lạc chín mềm, bở tơi là có thể ăn, vừa ngon vừa bổ, vô cùng hợp khẩu vị. Lạc tươi thì ngon hơn lạc khô.
Người bị dư thừa chất Axit Pantothenic – hay bị trào ngược dạ dày, ợ chua, ợ nóng, ăn uống khó tiêu, nên thường xuyên ăn một chút lạc sẽ nhanh chóng cải thiện tình trạng buồn nôn. Có thể ăn lạc sống.
Giáo sư Khôn khuyên rằng người cao tuổi nên ăn thêm lạc vì đây là món ăn không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn chứa axit béo không bão hòa, là loại axit béo thiết yếu rất cần cho cơ thể. Chất này có thể làm giảm triglyceride và cholesterol trong máu, do đó có thể làm giảm bệnh nhớt máu hình thành cách cục máu đông, cải thiện hoạt động của tế bào não và tăng cường trí nhớ.
Ngoài ra, ăn lạc cũng có lợi rất lớn cho những người đang bị giảm tiểu cầu.
Lưu ý: Lạc dù tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn nhiều. Đây là món ăn có thể gây đầy bụng, đặc biệt là món lạc chế biến khô. Những người bình thường chưa có thói quen ăn lạc thường xuyên thì nên bắt đầu ăn từng ít một.

2. Viên nghệ mật ong

Giáo sư Khôn hay dùng viên nghệ mật ong, ông nói khi bị đau bao tử ông dùng viên nghệ mật ong một giời gian thì bệnh đạ khỏi. trong dân gian việt nam hay dùng viên nghệ mật ong để chữa đau bao tử, giáo sư khuyên chúng ta nên áp dụng bài thuốc hay này.

Lưu ý: những người có máu nóng trong người mà bị đau bao tử thì nên mua tinh bột nghệ và mua mật ong rừng về trộn vào và dùng nhé, tinh bột nghệ đã lọc chất nhựa nên không có nóng như bột nghệ
3. Sau khi ăn tuyệt đối không nên lập tức nằm xuống nghỉ ngay
Giáo sư Khôn bình thường vẫn đang còn làm việc, nên ông rất chú ý đến sự cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi. Khi đã hơn 80 tuổi, sức khỏe có hạn nên ông làm việc ở mức vừa phải, việc thăm khám sức khỏe cho bệnh nhân được thực hiện chậm rãi hơn, cố găng ăn ngủ đúng giờ.
Ông duy trì thói quen đi ngủ sớm và dậy sớm, buổi trưa nghỉ ngủ khoảng 30 phút, ăn uống điều độ và không ăn quá no.
Sau khi ăn trưa và ăn tối, trong vòng 30 phút sẽ không nằm xuống ngay mà chỉ ngồi nghỉ để dạ dày hoạt động thuận lợi. Không chỉ không nằm mà ông cũng hạn chế đi lại, vận động. Ông chỉ ngồi yên nhẹ nhàng thư giãn.
Đây cũng chính là thói quen được ông đánh giá là có sự liên quan đến sự thành công trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản trước đây của ông.

Xem thêm: giá viên nghệ mật ong rừng

Nguon: soha

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here