Ôn thi môn Lịch sử theo cấu trúc đề thi trung học phổ thông QG 2018 như thế nào?

0
17

Bộ Giáo Dục đã thông báo đề thi minh họa môn Lịch Sử cho kì thi thpt QG 2018. Dựa vào đó, các học sinh có thể hình dung ra cách hỏi và hướng ra đề để có phương hướng ôn luyện môn này hiệu quả.

Tổng hợp ý kiến của nhiều thầy cô giáo đã phân tích, đề minh họa được xây dựng theo ma trận đề bám sát chương trình học với các năng lực từ nhận biết, thông hiểu, vận dụng đến áp dụng sâu. Hầu hết kiến thức nằm ở chương trình lớp 12. Có 8 câu hỏi kiến thức lớp 11, tuy không khó nhưng nằm rải rác ở nhiều chương, buộc thí sinh phải có hướng luyện tập tổng quát mới có thể làm tốt phần này.

phương pháp ghi nhớ các giai đoạn Lịch Sử hiệu quả

Theo các giáo viên luyện thi cho biết, học sinh muốn đạt điểm trên 7, cần phân loại thời gian ôn luyện khoa học nhất là những vấn đề trọng tâm và khó cần lập bảng biểu, vẽ sơ đồ tư duy, vẽ sơ đồ tiến trình lịch sử…. Phối hợp với các phương pháp học tập hiện đại như thi thử trực tuyến 2018 và luyện đề trắc nghiệm. Các bí kíp để bãi bỏ đáp án trắc nghiệm khách quan sẽ rất hữu ích với bài thi các môn Khoa học xã hội.

Để có định hướng tổng ôn và luyện đề môn Lịch Sử hiệu quả, em có thể tìm kiếm các loại sách ôn thi tốt nghiệp THPT QG 2018 hoặc biện pháp từ SPBook. SPBook đã ra mắt quyển sách Ôn luyện thi trắc nghiệm trung học phổ thông năm 2018 Môn Lịch Sử bám sát đề minh họa và xây dựng theo định hướng ra đề của Bộ Giáo Dục. Quyển sách – được viết theo phương hướng thi trắc nghiệm, chú trọng việc cung cấp các kiến thức và kĩ năng cần thiết để học sinh có thể giải nhanh các câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử.

Hơn nữa khi sử dụng sách, các em được cung cấp hệ thống ngân hàng đề thi với trên 50.000 câu hỏi bao phủ rộng các kiến thức. Đây là cuốn sách được nhận định là tài liệu hữu ích với biện pháp từ tổng ôn đến chi tiết được trình bày dễ hiểu giúp em nhanh chóng cải thiện điểm số trong giai đoạn nước rút.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here