Những thực phẩm có thể thay thế men tiêu hóa cho trẻ

0
13

Đối với trẻ từ 0-10 tuổi thì việc bảo vệ và chăm sóc đường ruột là rất quan trọng. Trong đó, bổ sung cải thiện men tiêu hóa luôn khiến cha mẹ phải đau đầu. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại men vi sinh giúp hỗ trợ tiêu hóa. Điển hình là men vi sinh Enterogermina. Tuy nhiên, bên cạnh việc sử dụng thuốc, các bà mẹ vẫn có thể giúp bé tiêu hóa tốt hơn với các loại thực phẩm thân thiện dưới đây.

Sữa chua

[​IMG]Hàng nghìn vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa có chứa trong sữa chua

Hàng nghìn vi khuẩn có lợi cho tiêu hóa chứa trong sữa chua có hoạt động như một loại men vi sinh Enterogermina thứ thiệt. Không chỉ giúp cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa, duy trì cân bằng cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, sữa chua còn rất tốt cho cả người lớn bị tiêu chảy hay táo bón. Cho bé ăn sữa chua mỗi ngày sẽ kích thích bé ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt hơn.

Gừng

Không chỉ là gia vị quen thuộc trong chế biến món ăn, gừng còn là giải pháp an toàn cho các trường hợp buồn nôn, ói mửa, say tàu xe, ốm nghén, nóng ruột mất ngon và đau bụng. Tuy nhiên, khác với men vi sinh Enterogermina, gừng có thể gây tác dụng phụ. Nếu sử dụng quá nhiều, cụ thể ở liều lượng cao hơn 2-4 gram mỗi ngày, có thể gây ra chứng ợ nóng.

Kim chi

[​IMG]Bắp cải trong kim chi chứa nhiều chất xơ rất tốt cho tiêu hóa

Nghe thì có vẻ hơi vô lý, vì kim chi chứa nhiều ớt không tốt cho đường ruột. Tuy nhiên, món ăn yêu thích của người Hàn Quốc này có thành phần chính là bắp cải, củ cải. Thậm chí mọi gia vị trong đó đều được làm từ bắp cải, cà rốt. Điều này rất tốt cho sự tăng trưởng của các vi khuẩn có lợi ở ruột kết. Đồng thời bắp cải là một loại chất xơ không tiêu hóa. Do đó, nó giúp loại bỏ chất thải dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bé không thể ăn cay, các mẹ có thể chỉ muốn bắp cải riêng không ớt, hoặc tốt hơn hết là sử dụng men tiêu hóa enterogermina để an toàn hơn cho trẻ.

 

Khoai lang

[​IMG]Khoai lang là lựa chọn tuyệt vời cho hệ tiêu hóa của bé

Chuối

Chuối có khả năng hỗ trợ phục hồi các chức năng bình thường của đường ruột, đặc biệt khi bé bị tiêu chảy. Trong chuối còn chứa rất nhiều chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa, chống táo bón.

Nên nhớ là bé phải được ăn chuối chín vì chuối canh không những không tốt cho tiêu hóa mà còn gây phản tác dụng. Tốt nhất các mẹ nên sử dụng men tiêu hóa enterogermina, còn cho bé ăn chuối như một phương pháp hỗ trợ mà thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here