Mẹ bầu cần chú ý những điều sau khi tắm

0
17
Không tắm sau khi ăn
Cũng có cách giải thích giống trên, các mạch máu trong cơ thể mẹ sẽ dãn rộng khi tắm, từ đó không đảm bảo truyền đủ lượng máu đến khoang bụng để phục vụ cho quá trình tiêu hóa, gây hại đến hệ tiêu hóa của mẹ hoặc thậm chí nguy hiểm hơn là hạ đường huyết trong máu. Vậy nên, dù có thấy nóng nực khó chịu thế nào, các mẹ cũng nên cố chịu đựng và chỉ tắm sau khi đã tiêu hóa hết lượng thức ăn vừa nạp vào cơ thể.
Chú ý đến nhiệt độ nước tắm
Khi tắm, mẹ bầu nên đặc biệt để ý đến nhiệt độ nước. Hãy điều chỉnh sao cho nhiệt độ của nước không quá 35 độ C. Nếu muốn chuẩn xác, mẹ có thể dùng nhiệt kế đo nhiệt độ nước tắm hoặc kiểm tra bằng cách nhúng phần khuỷu tay (hoặc cánh tay) xuống nước vì phần da tại các khu vực này thường khá nhạy cảm.
Uống thêm nước trong khi tắm
Trước khi tắm các mẹ nên chuẩn bị một chai nước và đặt cạnh bồn tắm hoặc gần vòi hoa sen. Thời gian tắm thường kéo dài nên mẹ sẽ cần uống nước để tránh nguy cơ bị mất nước.
Tắm cùng ông xã
Trong giai đoạn bầu bí, các mẹ thường ít có thời gian gần gũi với chồng, đặc biệt là những tháng cuối thai kì. Nếu rảnh rỗi bạn nên rủ ông xã tắm cùng, vừa là một cách hay giúp vợ chồng được ở bên nhau, vừa giải tỏa được stress trong ngày. Khi tắm, bạn cũng có thể nhờ chồng mát-xa lưng, chân và cánh tay để xua tan mệt mỏi.
Nguồn:https://tintonghopngay.blogspot.com/2018/11/me-bau-can-chu-y-nhung-ieu-sau-khi-tam.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.