Mách bạn những món ăn từ ngải cứu tốt cho người mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình

0
63
Mách bạn những món ăn từ ngải cứu tốt cho người mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình
Mách bạn những món ăn từ ngải cứu tốt cho người mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình

Có thể thấy rằng, ngải cứu là thảo dược có tác dụng tốt cho máu, bổ máu, giúp cho bệnh nhân chứng bệnh rối loạn tiền đình giảm biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, đau đầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thức ăn cho người mắc rối loạn tiền đình kết hợp với rau ngải cứu, bạn sẽ không còn phải băn khoăn rối loạn tiền đình nên ăn gì?

Các món ăn từ ngải cứu chữa rối loạn tiền đình hiệu quả

Các món ăn từ ngải cứu chữa chứng bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả

Gà tần ngải cứu

Gà tần là món ăn bổ dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể, vô cùng có hiệu quả với những người đều đặn bị suy nhược, hoa mắt, chóng mặt , giảm dấu hiệu thiếu máu, rối loạn tiền đình.

Bạn cần chuẩn bị đùi gà và cánh gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Ngải cứu đem rửa sạch, lấy phần lá và ngọn. Thịt gà nêm nếm gia vị, giã dập nghệ ướp gà chừng 20 phút thì xếp vào nồi. Một lớp gà thì cho một lớp ngải cứu, tiếp theo cho vào một bát nước. Đun sôi gà ở lửa lớn tiếp theo hạ lửa nhỏ và đun cho khoảng 10 phút. Sau đó lại để gà nguội rồi lặp lại quy trình nấu như thời gian đầu. Món ăn này muốn thơm và dậy mùi hơn thì sau khi nấu xong bạn nên cho thêm chút rượu.

Sườn hầm ngải cứu

Sườn heo và ngải cứu kết hợp là bộ đôi cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể. Bạn chỉ cần chuẩn bị 500 gam sườn heo, 1 bó ngải cứu to cùng gia vị.

Đầu tiên bạn nên rửa sạch sườn rồi chặt miếng vừa ăn, tiếp theo ướp sườn với hành tím giã nhỏ và gia vị. Rau ngải cứu đem rửa sạch, lấy phần ngọn rồi vò cho bớt đắng.

Sườn đem xào săn với hành phi thơm, sau đó cho khoảng 4 bát nước lớn vào hầm nhỏ lửa cho đến khi sườn mềm, ngọt nước thì cho rau ngải cứu vào đun sôi 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Món canh này ăn ngay khi nóng có công dụng giải cảm, hoạt huyết, dưỡng khí cực kì hiệu quả.

Trứng gà hấp ngải cứu

Là một trong những thức ăn cho người mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình, trứng gà có chứa rất nhiều dưỡng chất, kết hợp với ngải cứu còn có công dụng bổ huyết. Món trứng gà hấp ngải cứu vừa đơn giản lại vừa giảm các chứng chứng bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả.

Bạn cần chuẩn bị thịt heo, trứng gà, ngải cứu. Thịt heo đem bằm nhuyễn rồi đem ướp với hành tím, gia vị khoảng 10 phút. Trứng gà đập vào bát có thịt bằm, ngải cứu xắt nhuyễn cho vào rồi đánh đều lên. Bạn đem bát trứng hấp cách thủy 30 phút cho chín thì đem ra ăn nóng. Không chỉ là món ăn đưa cơm mà còn có công dụng chữa trị bệnh rối loạn tiền đình.

Đồ ăn cho người mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình kết hợp với ngải cứu sẽ là món ăn hoàn hảo, thơm ngon lại có tác dụng chữa bệnh cực kì hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.