[Hỏi Đáp] triệu chứng viêm lộ tuyến có mang thai được không.

0
45

Hỏi
Chào bác sỹ. Cháu năm nay 28 tuổi và cháu đã đã lấy chồng cách đây hai năm. Bây giờ chúng cháu tuy đã ở với nhau được 2 năm rồi và chúng cháu không dùng bất kỳ giải pháp phòng tránh thai nào mà cho đến nay bon cháu vẫn chưa có con. trước cháu có mắc phải chứng bệnh lộ tuyến cổ tử cung và đã chữa trị khỏi nhưng sau một thời kỳ nó lại tái phát lại. Vậy b.sỹ cho cháu hỏi viem lo tuyen co anh huong den thai nhi khong. Cháu rất lo ngại rất mong bác sĩ giải đáp những nghi vấn giúp cháu cũng như có cách thức chữa trị và cháu cần Nên làm gì vào thời điểm này ạ.

(Vũ Thanh Huyền, quân 2)

Trả Lời

Chào bạn huyền, tôi là bác sĩ Nguyễn thúy hằng là chuyên khoa cấp I chuyên điều truị bệnh liên quan đến sản phụ khoa của phòng khám đa khoa quốc tế. phòng khám chúng tôi xin chân thành xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi một số băn khoăn của bạn tới Phòng khám. Tôi xin được đáp thắc mắc của bạn về hiện tượng viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không.

viem lo tuyen co tu cung là một thương tổn lành tính, do các tế bào tuyến ở trong ống cổ tử cung tiết dịch ra bên ngoài gây thương tổn gây bệnh viêm nhiễm. Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có nhiều chất dịch tiết ra hơn ở âm đạo hơn bình thường, ví như người bị mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu như không được chữa ngay tức thì và khỏi hẳn thì hiện tượng viêm nhiễm rất dễ phát lại trở lại.

một số dau hieu nhan biet viem lo tuyen co tu cung như hiện tượng khí hư ra nhiều, lúc quan hệ có lẽ sẽ gây rò rỉ máu vùng kín do bị chầy xước ở cổ tử cung

Mọi tổn thương hay hiện tượng viêm nhiễm ở cổ tử cung, tư cung đều có lẽ sẽ dẫn tới hiếm muộn bởi viêm nhiêm có khả năng làm giảm khả năng tinh trùng gặp trứng hay làm tắc ống dẫn trứng hay viêm dính tử cung

chị em nữ giới khi mắc bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung có những triệu chứng biểu hiện rõ rệt nhật là khí hư ra nhiều, vùng lộ tuyến luôn bị ẩm ướt, nguyên nhân gây viêm lộ tuyến có khả năng là do vệ sinh không sạch sẽ dẫn tới việc vi trùng xâm lấn trực tiếp vào. Tình trạnh này nếu không được chữa điều trị tức khắc sẽ gây ảnh hưởng vào liệu trình tinh trùng gặp trứng là việc tinh trùng không gặp trứng.

vì thế nên cháu nên chữa trị dứt điểm bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để có thể giảm thiểu việc bị mắc lại lại bệnh giúp cho việc thu thai tốt hơn. khi viêm lộ tuyến cổ tử cung được điều trị hoàn toàn thì bạn có khả năng mang thai thường nhật.

Sau điều trị thì cần khoảng thời kì là 3 tháng nhằm mục đích là vùng viêm lộ tuyến được bình phục lại. cho nên sau trước thời gian 3 tháng bạn không nên mang thai, tuy thế nhưng việc mang thai còn tùy thuộc vào trạng thái sức khỏe cũng như tâm sinh lý của cả vợ lẫn chồng cũng như tình cảnh sinh hoạt của vợ chồng cháu có tốt không nữa.

bây giờ việc trước hết bạn cần làm là đến một số cở sở chuyên khoa uy tín để có thể được chữa trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất, ngoài ra bạn và chồng bạn cần tới một vài địa chỉ nhằm mục đích là khám và tư vấn về một số trường hợp sức khỏe sinh sản.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tuy là chứng bệnh không nguy hiểm tuy nhiên nếu như không được chữa một cách tức khắc có thể dẫn đến một vài bệnh tình hiểm nguy gây quá trình trình viêm nhiễm cho cô nhỏ và những tác hại tới chưc năng sinh sản của phụ nữ. đặc trưng thời khắc viêm lộ tuyến dễ bị mắc lại lại nhất là thời điểm thời tiết nóng bức do đó cháu cần vệ sinh sạch sẽ để có thể tránh trường hợp phát lại có thể diễn ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.