Công nghệ Fractional điều trị tăng sắc tố da sau viêm

0
81

Công nghệ Fractional photothermolysis cũng được sử dụng để khắc phục PIH. Katz et al. tiến hành điều trị cho 1 bệnh nhân bị tăng sắc tố sau điều trị bằng erbium doped Fraxel laser 1550 nm có năng lượng 880-1100 MTZ / cm2. Kết quả cho thấy có thể cải thiện 95% tình trạng PIH sau 3 lần điều trị. Tương tự, Rukhsar và cộng sự đã điều trị cho 1 bệnh nhân nữ bị PIH sau khi điều trị với CO2 laser resurfacing bằng 1550 Fraxel laser. Họ sử dụng cường độ cao hơn ở mức 2000-3000 MTZ/cm 2 và nhận thấy PIH được cải thiện từ 50-75% sau 5 lần điều trị trong vòng 2 tháng. Không có phản ứng phụ nào xảy ra.

PIH có thể xuất hiện như là một biến chứng sau khi điều trị bằng Fractional photothermolysis mặc dù các loại laser xâm lấn mới là nguyên nhân chính gây ra PIH. Trong 1 nghiên cứu cho thấy có 0,73% bệnh nhân bị PIH sau khi điều trị bằng liệu pháp fractional photothermolysis. Trong điều kiện giảm cường độ và sử dụng các thiết bị làm mát trong khi điều trị có thể giảm thiểu nguy cơ PIH sau điều trị.

Kono và các đồng nghiệp đã tiến hành nghiên cứu so sánh trực tiếp khi sử dụng fractional tái tạo bề mặt ở các mức năng lượng và cường độ khác nhau để trẻ hóa da. Kết quả cho thấy cường độ cao làm tăng nguy cơ phát sinh các tác dụng phụ như nổi mẩn đỏ, sưng tấy và tăng sắc tố.

Ngoài ra, còn có nhiều các nghiên cứu khác được tiến hành với số lượng bệnh nhân mẫu lớn hơn và đặc biệt chú ý đến các trường hợp có làn da sẫm màu hơn để có thể đánh giá mức độ hiệu quả và tính an toàn khi điều trị PIH bằng laser.

Nguồn: Drbinhhuynh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.