Chức năng sinh sản có bị ảnh hưởng do xuất tinh sớm ?

0
48

Xuất tinh sớm gặp phải là khi nam giới mất đi khả năng kiểm soát tình trạng xuất tinh, để quá trình xuất tinh diễn ra nhanh chóng không theo sự chủ định của bản thân. Nam giới trong độ tuổi sinh sản rất dễ gặp phải vấn đề này. Nhiều nam giới thắc mắc xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không và không ngừng băn khoăn về vấn đề này trong khi lại không đến trực tiếp cơ sở y tế để khám chữa kịp thời.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm có thể xuất hiện từ vấn đề tâm lý (cảm giác hồi hộp, căng thẳng, stress…) nhưng cũng có thể là do các bệnh lý nam khoa gây nên (bất thường bao quy đầu, bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm, bệnh lý tinh hoàn,…

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến sinh sản không điều này còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Theo bác sĩ chuyên khoa Nam học Hà Văn Hương, xuất tinh sớm không trực tiếp liên quan đến chất lượng tinh trùng. Xuất tinh sớm mà tinh trùng không có vấn đề chỉ cần dương vật thuận lợi đưa vào âm đạo của nữ giới khi quan hệ thì đều không ảnh hưởng sinh sản.

Ngược lại, nếu xuất tinh sớm liên quan tới yếu tố bệnh lý nam giới nên đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để tìm hiểu rõ nguyên nhân bệnh lý gây xuất tinh sớm là do đâu. Nguy cơ xuất tinh sớm do bệnh lý có nhiều khả năng hơn gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Ví dụ như xuất tinh sớm do các bệnh lý về tuyến tiền liệt gây ra (viêm tuyến tiền liệt, tuyến tiền liệt tăng trưởng và viêm tinh hoàn) dần làm thay đổi môi trường của tinh trùng khiến tinh trùng bị yếu và tỷ lệ dị tật tăng cao, thậm chí làm chết tinh trùng, gây vô sinh.

Với những trường hợp xuất tinh sớm kéo dài, thời gian xuất tinh diễn ra sau 1 phút khi vừa nhận được kích thích do tinh trùng chưa được đưa vào âm đạo của phụ nữ để tiến hành quá trình thụ tinh có khả năng gây nên chứng vô sinh. Nhiều trường hợp phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa.

Cùng tìm hiểu thêm về chi phí chữa trị xuất tinh sớm : http://saigonsongkhoe.net/chi-phi-chua-tri-xuat-tinh-som.html

Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng tới sinh sản mà còn gây nên nhiều rắc rối như:

-Ảnh hưởng đến yếu tố tâm lý: Quan hệ tình dục là 1 trong những nhu cầu của con người bất luận là nam hay nữ giới cũng không ngoại lệ. Xuất tinh sớm kéo dài khiến nam giới tự ti, trầm cảm thậm chí là ngại quan hệ tình dục.

-Gây rạn nứt cuộc sống hôn nhân: Xuất tinh sớm có thể phá hoại tình cảm giữa vợ chồng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, khi nhu cầu sinh lý không được phóng thích và đáp ứng thì lâu ngày sẽ tạo sự rạn nứt tình cảm trong cuộc sống, nghiêm trọng hơn sẽ có thể dẫn đến bờ vực của hôn nhân, trong đời sống hiện đại này đã có biết bao nhiêu ví dụ tương tự.

-Ảnh hưởng sức khỏe bản thân : Xuất tinh sớm có thể dẫn đến các bệnh biến khác nếu tình trạng sức khỏe tâm sinh lý không tốt và lối sống thiếu khoa học

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.