Chữa trị bệnh tăng cao huyết áp có khó không?

0
59

Bệnh huyết áp cao hiện tại đã và đang đứng hàng đầu trong các bệnh tim mạch gây nhiều biến đổi hiểm nguy ở việt nam nói riêng và trên toàn thể giới nói chung. Tuy nhiên đây không phải là một bệnh không thể kiểm soát. Vậy chữa bệnh cao huyết áp như thế nào và việc tìm phương pháp chữa trị bệnh tăng huyết áp dễ hay là không dễ?

Chữa bệnh huyết áp tăng có khó không?

Nên kiểm tra trị số huyết áp thường xuyên

Cần kiểm tra trị số huyết áp đinh kì

Việc điều trị bệnh huyết áp tăng là cả một tiến trình nên nếu nói chữa bệnh huyết áp tăng cao rất dễ là không đúng, tuy nhiên nếu nói chữa bệnh huyết áp tăng cao rất khó thì cũng sai. Bởi việc kiểm soát huyết áp trong quy trình chữa huyết áp cao là hoàn toàn có thể và khá đơn giản nếu người bệnh hoàn toàn hợp tác.

Bây giờ có rất nhiều lựa chọn chữa trị cho người bệnh huyết áp cao bởi sự xuất hiện của khá nhiều phương thuốc giúp kiểm soát tốt huyết áp của cả đông y và tây y.

Khá phổ thông bây giờ vẫn là kiểm soát, chữa bệnh cao huyết áp bằng việc uống thuốc tây. Có không ít nhóm thuốc, tro0ng mỗi nhóm lại có không ít loại thuốc khác nhau giúp kiểm soát huyết áp, việc chọn lựa nhóm nào hay thuốc nào là tùy thuộc vào tình trạng bệnh và đáp ứng của từng bệnh nhân, tốt nhất nên theo ý kiến của chuyên gia chuyên khoa, không nên tự chữa bệnh tăng cao huyết áp tại nhà.

Có những phương hướng điều trị bệnh cao huyết áp nào?

Đa dạng các thuốc chữa tăng huyết áp

Đa dạng các thuốc chữa tăng huyết áp

Sử dụng thuốc lợi tiểu để chữa tăng huyết áp. Có không ít nhóm thuốc lợi tiểu khác nhau, nhưng phổ thông hơn cả cho các người mắc bệnh cao huyết áp vẫn là nhóm lợi tiểu quai và lợi tiểu thẩm thấu. Có thể kể tới như lasix (furocemid), triamterel, aldacton (spironolacton),… cơ chế của thuốc là giúp làm tăng mức lọc cầu thận, tăng khối lượng nước tiểu, từ đó làm giảm khối lượng tuần hoàn, làm giảm căng thẳng máu lên thành mạch (giảm huyết áp).

Điều trị cao huyết áp bằng thuốc ức chế men chuyển

Sử dụng thuốc ức chế men chuyển cũng là một trong những hướng điều trị cao huyết áp được nhiều người áp dụng. Gồm có captopril, enalapril, benazepril, lisinopril…, cơ chế của thuốc là ức chế một enzyme có tên là men chuyển angiotensin (viết tắt ace – men chuyển angiotensic là một chất xúc tác xúc tác giúp cho một chất sinh học có tên là angiotensin i biến thành angiotensin ii và chất angiotensin ii này có công dụng gây co mạch, làm tăng huyết áp)

Bên cạnh việc dùng thuốc thì người bệnh huyết áp tăng cao cũng cần có chế độ ăn thích hợp và chế độ luyện tập đều đặn vừa sức mỗi ngày. Những người bệnh huyết áp cao nên nâng cao rau quả tươi, ăn nhiều đạm thực, sử dụng dầu thực vật thay cho mỡ động vật, nên kiêng ăn mặn, hạn chế các chất béo đặc biệt là các chất béo no (chất béo có nguồn gốc động vật, không nên sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác như chè đặc, café, … mỗi ngày người mắc bệnh tăng huyết áp cũng nên tập luyệnvận động vừa sức ít nhất trong vòng 30 phút để quy trình chữa bệnh tăng cao huyết áp mang đến kết quả tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.