Cách pha nước chấm bò nướng kiểu Hàn

0
119

Món bò nướng sẽ ngon hơn vói cách pha nướng chấmđặc biệt sau đây !

Nước chấm có thể xem là linh hồn làm nên vị ngon hoàn hảo cho mỗi món ăn. Trong hầu hết các món Việt, từ món cuốn, món nem, đến các món bún… luôn luôn có một chén nước chấm được pha chế theo một công thức rất đặc trưng. Chính vì vậy thịt bò nướng cũng không phải là ngoại lệ khi được ăn cùng với nhiều loại nước chấm khác nhau sẽ tạo ra nhiều mùi vị khác nhau, những trải nghiệm khác nhau, điều đó sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên đa dạng và phong phú hơn.

Nguồn https://mamcomviet.com/cach-lam-nuoc-cham-thit-bo-nuong-ngon/

Sốt cà dùng khá phổ biến cho các món hải sản, mì hoặc các loại đồ nướng. Sốt nhũ hoá nóng chuyên dùng cho hải sản và các loại đồ nướng. Thành phần chính là trứng, bơ và rượu vang. Để chế biến được loại sốt đạt chất lượng, ngoài các nguyên liệu căn bản thì các loại lá thơm đặc trưng là thành phần không thể thiếu.

Món sốt chấm món nướng có vị cay nồng của tỏi và hành tây, mùi thơm đượm của dầu mè và vừng rang rất hấp dẫn. Cách pha nước chấm bò nướng kiểu Hàn: loại nước chấm này là loại nước chấm dễ ăn nhất, cũng như là loại ngon và phù hợp nhất mà hầu như ai cũng thích dùng.

Những cách pha nước chấm bò nướng cực đơn giản
Những cách pha nước chấm bò nướng cực đơn giản

Món nướng ngon hay dở cũng nhờ vào nước chấm đấy. Hôm nay Mâm Cơm Việt xin được giới thiệu đến các bạn những cách pha nước chấm bò nướng cực đơn giản nhưng lại rất hiệu quả.

Nguyên liệu để làm loại nước chấm thịt bò nướng này chính là:

  • Vừng rang vàng
  • Tỏi băm nhuyễn
  • Hành tây
  • Đậu tương
  • Tương ớt
  • Dầu mè.

Cách pha nước chấm bò nướng kiểu Hàn:

  • Đầu tiên bạn hãy lấy các nguyên liệu pha đồ chấm theo tỷ lệ 2 muỗng tương ớt pha cùng 2 muỗng dầu mè, sau đó tiếp tục cho thêm hành và tỏi đã băm vào, tiếp theo cho vừng đã rang vàng sẵn vào.
  • Nêm nếm lại gia vị, cho thêm khoảng 1,5 thìa đường cát trắng, sau đó trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp nước chấm đã có màu đỏ vàng bắt mắt, gia vị được trộn đều với nhau.
  • Món nước chấm bò nướng kiểu Hàn này có mùi vị của 4 loại gia vị khác nhau khiến cho món bò nướng thường ngày của bạn đa dạng và phong phú mùi vị hơn.

Với những bạn từng ăn qua BBQ ở các nhà hàng Hàn Quốc, thì loại nước chấm này không quá xa lạ đâu nhỉ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.