Cách kiềm cơn bốc hỏa ở tuổi tiền mãn kinh

0
88

Khi bước vào tuổi tiền mãn kinh phụ nữ thừng xuất hiện các cơn bốc hỏa. Vậy bốc hỏa là gì? Vì sao bị bốc hỏa? Cùng tìm hiểu nhé

Bốc hỏa tiền mãn kinh là hiện tượng khi người phụ nữ cảm thấy trong người nóng bừng, tim đập nhanh mạnh vã mồ hôi, cơn nóng lan dần lên đầu, nóng mặt và khắp người.

Khoảng 30% phụ nữ mãn kinh xuất hiện cơn bốc hỏa thường là mỗi ngày một lần nếu là nặng, nhẹ thì tuần vài lần. Cơn bốc hỏa kéo vài khoảng 5 năm thì hết

Nguyên nhân gây bốc hỏa

Bốc hỏa ở phụ  nữ xảy ra do ở gian đoạn tiền mãn kinh, yếu tố cơ thể bắt đầu thay mà thủ phạm là sự thay đổi cơ quan trung ương điều khiển nhiệt của cơ thể do suy giảm bộ 3 nội tiết tố nữ.

Bốc hỏa xảy ra mọi lúc, mọi nơi ban ngày hay ban đêm, dù bạn đang ngồi trong phòng lạnh hay giữa trời đông giá rét. Bốc hỏa xảy ra ban đêm làm bạn vã mồ hôi, mất ngủ trầm cảm. Ban ngày trở nên cáu gắt, lo âu…Tình trạng này kéo dài dễ dẫn đến bất hòa trong đời sống hôn nhân.

Việc suy giảm nội tiết sẽ khiến phụ nữ thay đổi tính tình, rối loạn giấc ngủ, bốc hỏa, nám da, bị khô rát âm đạo khi quan hệ tình dục, mệt mõi loạng cơ xương. Như vậy để giảm bốc hỏa và các chứng khác ta chỉ cẩn bổ sung nội tiết tố cho cơ thể. Những cách dưới đây giúp bạn giảm bốc hỏa

Giữ tinh thần tươi trẻ

Nhiều chị em khi bị bốc hỏa thường nổi xung thiên cáu gắt với người xung quanh mà dẫn đến xung đột với chồng và người thân. Điều này là không nên, thay vì phát tiết, chị em kiềm nén, giữ tinh thần điềm tĩnh hòa nhã với mọi người. Tế nhị, từ tốn nói cho chồng và người thân biết về tình trạng bốc hỏa của mình. Như vậy bạn sẽ nhận được sự động viên đồng của mọi người.

Không được để stress hay bất kỳ áp lực nào, vì như vậy sẽ tạo ra nhiều cơn bốc hỏa hơn và tình trạng sẽ trầm trọng hơn

Thay đổi lối sống

Khi tiền mãn kinh chị em nên rèn luyện lối sống sau

+ Mặc áo thông thoáng, dễ thấm mồ hôi

+ Không ngủ phòng quá ấm, ẩm cao

+ Không ăn cay,

+ Không hút thuốc

+ Không dùng chất có cồn

Ăn nhiều dưỡng chất tăng cường nội tiết tố. Không chỉ giúp tăng chất nhờn cho âm đạo, mà các thực phẩm này còn giúp bạn trị cơn bốc hỏa hiệu quả. Xem chi tiết tại đây

Tránh béo phì

Theo một nghiên cứu của hiệp hội các nhà khoa học Mỹ, phụ nữ càng béo phì thì cơn bốc hỏa càng cao, biên độ dày đặc, tầng suất xuất hiện ngày càng nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là do béo phì làm hàm lượng estradiol và estrone thấp hơn bình thường rất nhiều lần. Lớp mỡ dưới da cũng là một nguyên do giảm khả angn8 tản nhiệt của cơ thể.

Bổ sung nội tiết tố nữ

Để khắc phục cơn bốc hỏa có hai cách:

  • Dùng thuốc tăng nội tiết tố tổng hợp: cách này giảm nhanh nhưng có nhiều tác dụng phụ và khá nguy hiểm do hàm lượng hocmon sinh lý tăng cao đột ngột. Khi dùng thuốc nên có sự hượng dẫn của bác sĩ.
  • Cách khác là bạn bổ sung nội tiết bằng các thảo dược thiên nhiên. Cách này vô cùng hiệu quả và an toàn. Theo mình được biế thì hiện nay sâm Angela gold đang là loại thực phậm chức năng làm từ thảo dược thiên nhiên bổ sung bộ 3 nội tiết tốt nhất hiện nay. Mẹ mình sau khi dùng một hộp đã không còn bị những cơn bốc hỏa hoành hành, cha mình còn được huống sấy và vui lên trông thấy.

tìm hiểu thêm: làm gì để tăng nội tiết tố nữ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.