Cách dùng hiệu quả mật ong và quế

0
53

Mật ong nguyên chất được ví như thần dược có thể trị được nhiều loại bệnh, từ thời xa xưa ông cha ta hay dùng mật ong để trị bệnh, thường dùng mật ong để ngâm thêm với các loại khác để phát huy hiệu quả cao hơn đó là mật ong nguyên chất ngâm tỏi, mật ong ngâm tam thất, mật ong ngâm nấm phục linh, mật ong ngâm sâm các loại….

Trong đó có cả mật ong kết hợp với quế, tuy nhiên không phải lúc nào mật ong kết hợp với quế củng phát huy hiệu quả trị bệnh, chúng ta cần phải biết dùng như thế nào cho đúng cách kẻo không là có những tác dụng phụ không mong muốn.

Công dụng của mật ong và quế

  • chống mệt mỏi
  • lão hoá
  • phục hồi sự dẻo dai
  • linh hoạt
  • phòng ngừa bệnh tim mạch
  • hữa da nhiễm trùng
  • bị nấm
  • mụn…

Xem thêm: giá mật ong rừng nguyên chất bao nhiêu

Nhiều báo cáo về liệu pháp tự nhiên cũng cho biết dùng mật ong và quế thường xuyên sẽ hiệu quả trong cải thiện tình trạng mất thính lực, điếc hoặc khó sinh do suy nhược. Tuy nhiên trước khi dùng, phải hiểu rõ tình trạng sức khoẻ của mình đang như thế nào. Chỉ tính riêng cao huyết áp, đã có những số liệu cho biết, tại các thành phố lớn cứ bốn người trưởng thành có một người bị và 50% trong số này không biết mình cao huyết áp. Những người này nếu dùng bài thuốc mật ong và quế, rõ ràng là không an toàn. Ngoài ra cũng phải lưu ý đến liều dùng: liều dùng trung bình của mật ong là từ 20g đến 50g/ngày; quế là từ 0,5g đến 5g/ngày.

Lưu ý, việc phối hợp bài thuốc này với các loại thuốc đang dùng cần tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị. Quế đã tán hoặc xay nhuyễn nên giữ trong lọ đậy kín và chỉ dùng trong vòng vài tuần để tránh giảm chất lượng. Không nên chứa mật ong trong đồ đựng bằng kim loại để tránh mật ong biến chất do tác dụng với kim loại.

Để chữa bệnh với các đồ ngâm mật ong bạn nên mua mật ong rừng nguyên chất để chữa bệnh sẽ tốt hơn mật ong nuôi không rõ nguồn gốc nhé, vì trong mật ong nuôi người nuôi ong thường dùng thuốc kháng sinh để chữa bệnh cho con ong lúc giao mùa.

Đồ bổ hay thuốc gì cũng vậy, chỉ cần dùng đúng cách là sẽ phát huy hiệu quả tối đa nhưng nếu chúng ta quá lạm dụng sẽ dẫn tới tác dụng phụ không mong muốn. Hi vọng bài này mình sưu tầm trên mạng sẽ hữu ích cho các bạn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.