Bệnh lậu chữa trị bằng thuốc có hiệu quả không ?

0
54

Tuy rằng lậu là bệnh dễ lây truyền, diễn biến phức tạp và gây nhiều biến chứng nặng nề cho sức khỏe người bệnh nhưng hiện nay bằng thành công của các công trình nghiên cứu về lậu, các chuyên gia y tế đã tìm ra loại thuốc điều trị bệnh lậu dứt điểm, không tái phát.

Lậu do song cầu khuẩn lậu gây nên, loại vi khuẩn này có tốc độ lan nhanh, cứ 15 phút chúng phân chia một lần. Vì vậy, thay vì lo lắng, sợ hãi người bệnh nên giữ cho mình một tâm lý ổn định, thoải mái, phối hợp chặt chẽ với bác sỹ để có thể kịp thời ngăn chặn sự lây lan của các vùng bị thương tổn do bệnh gây nên.

Có thể khẳng định rằng bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Vì vậy, nếu người bệnh nhận thấy mình có quan hệ tình dục không an toàn, hay bị tiểu buốt, tiểu ra mủ, nhất là vào sáng sớm thì nên tới cơ sở y tế gặp bác sỹ chuyên khoa. Họ sẽ khám, kiểm tra tổn thương của lậu và điều trị bằng phương pháp thích hợp.

Thường thì thuốc chữa bệnh lậu sẽ được bác sỹ chỉ định theo tình trạng bệnh. Theo đó, lậu khi còn ở giai đoạn đầu, bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh đặc hiệu. Nhưng nếu kiểm tra thấy bên cạnh bệnh lậu còn xuất hiện một số bệnh nhiễm trùng khác thì cần sử dụng thuốc kháng sinh phối hợp. Bên cạnh đó, để bệnh không lây nhiễm chéo nên kết hợp chữa trị đồng thời cả bạn tình nhằm loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn lậu.

Việc chữa trị này cũng còn phụ thuộc vào đối tượng nhiễm bệnh. Ví dụ như nam giới, niệu đạo dài hơn của nữ giới nên bệnh cũng phát triển rầm rộ hơn, dễ phát hiện và thời gian dùng thuốc cũng ngắn hơn nhiều so với nữ giới.

Tìm hiểu thêm về tổng quan bệnh lậu : http://saigonsongkhoe.net/benh-lau.html

Như vậy ,phác đồ sử dụng thuốc chữa bệnh lậu sẽ phụ thuộc vào từng bệnh nhân mà có sự khác nhau. Tuy nhiên, dù bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn nhưng muốn bệnh không tái phát đòi hỏi phải chữa trị đồng thời cả người bạn tình, bởi vì lậu rất dễ lây nhiễm.

Ngoài ra, để tăng sức đề kháng cho người bệnh, nhiều cơ sở y tế hiện nay còn kết hợp điều trị bằng cách sử dụng thuốc Tây y với Đông y.

Hơn nữa, để giúp việc sử dụng thuốc chữa bệnh lậu sớm có hiệu quả nhất, người bệnh nên chú ý nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ, không dùng các chất kích thích, không vận động mạnh, tập thể dục thể thao với các bài tập nhẹ nhàng nhằm tăng cường sức khỏe, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng để đào thải vi khuẩn lậu,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.