Ford và Toyota được người Mỹ ưa chuộng nhất tháng 5

0
99

Theo báo cáo bán hàng do trang Carsalesbase công bố, doanh số xe hơi toàn thị trường Mỹ giảm 0,5% trong tháng 5, mức giảm chậm nhất trong năm nay. Sự sụt giảm doanh số vẫn tiếp diễn mặc dù thị trường có nhiều điều kiện thuận lợi: Việc làm tăng, tăng trưởng kinh tế khá tốt và giá nhiên liệu thấp.

Theo xu hướng gần đây, nhu cầu thị trường ở phân khúc xe bán tải và xe số tự động tăng 6,2%. Nhu cầu toàn thị trường xe hơi giảm 10% trong những tháng đầu năm.

Thị trường xe hơi Mỹ chứng kiến doanh số thấp tồi tệ vào tháng 4, có tới 8 thương hiệu hàng đầu bị giảm doanh số so với năm 2016. Tháng 5, chỉ 4 thương hiệu top trên bị giảm lượng tiêu thụ. Đặc biệt hãng Jeep giảm tới 16%, thậm chí thấp hơn so với tháng 4. Hyundai bị tụt giảm tới 18% sau khi bán thương hiệu con Kia.

Ford va Toyota duoc nguoi My ua chuong nhat thang 5 hinh anh 1
Top 10 thương hiệu xe hơi bán chạy nhất tại Mỹ tháng 5/2017. Đồ hoạ: Thạch Lam.

Ford và Toyota có doanh số bán hàng tăng trưởng lần lượt 2,2% và 3,7%, vẫn còn khá thấp so với cùng kỳ năm ngoái nhưng khá hơn tháng 4. Honda và Nissan có mức tăng trưởng khiêm tốn trong tháng 5. Chevrolet giảm 3,8% so với tháng trước.

Ngoài Dodge ghi nhận sự tăng trưởng doanh số lần đầu tiên trong tám tháng, GMC tiếp tục chứng kiến bước tụt dốc thảm hại trong năm 2017. VW tiếp tục nỗ lực tăng trưởng doanh số bán hàng nhờ một số mẫu xe mới vừa được giới thiệu trong tháng 5.

Ford va Toyota duoc nguoi My ua chuong nhat thang 5 hinh anh 2
10 thương hiệu xe sang bán chạy nhất tại Mỹ tháng 5/2017. Đồ hoạ: Thạch Lam.

Trong số các nhà sản xuất ôtô chính, lần đầu tiên Buick đạt mức tăng trưởng kỷ lục 28,5%, giúp doanh thu tính từ đầu năm tăng 3,9%. Mazda tiếp tục đà suy giảm 8,1%, sau khi tăng liên tiếp trong tháng 3 và 4. Chrysler, Mini, Fiat và Smart tiếp tục giảm.

Ở phân khúc xe sang trọng, Mercedes-Benz, BMW và Lexus lần lượt chiếm vị trí 1, 2 và 3 trên thị trường. Tuy nhiên tất cả đều giảm doanh số. Một số thương hiệu nhỏ bắt đầu tăng nhưng tỷ lệ không cao như Acura, Volvo và Land Rover.

F-Pace đang đạt tốc độ tăng trưởng ổn định giúp Jaguar tìm lại được vị trí. Maserati tăng 33,9% và Bentley tăng tới 87,5% nhờ những mẫu crossover và SUV mới ra mắt.

Nguồn: news.zing.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.