3 DÒNG XE NÂNG HÀNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM

0
55

Các loại xe nâng hàng phổ biến hiện nay

Ngày nay, xe nâng hàng trở nên được sử dụng phổ biến và thông dụng trên khắp thế giới, tại nhiều nước và tại Việt Nam đây là một thiết bị mang đến những lợi ích thiết thực cho mục đích sử dụng nâng hạ, vận chuyển hàng hóa tại các kho hàng, nhà xưởng, bến bãi, bến cảng, siêu thị,…Thị trường xe nâng hàng hiện nay rất nhiều, đa dạng chủng loại, dòng xe khác nhau. Tuy nhiên các loại xe nâng hàng được sử dụng phổ biến hiện nay là xe nâng điện, xe nâng động cơ và xe nâng tay.

  1. Xe nâng điện

Loại xe nâng điện dùng điện năng từ nguồn bình ắc qui để vận hành và di chuyển. Loại xe nâng điện này có các bộ phận như chiếc xe điện như ghế ngồi, buồn lái, số lùi…Chính vì dùng nhiên liệu là điện từ bình ắc qui nên khi sử dụng, khách hàng cần lưu ý nạp đủ điện cho bình ắc qui. Nếu có thể nạp 5 giờ /ngày thì xe nâng có thể sử dụng được trong 8 giờ. Loại xe này được dùng nhiều trong các kho lạnh, kho thực phẩm, những nơi có sàn chất lượng như mịn, trơn…

xe-nang-hang-chat-luong-cao

So với xe nâng tay thủ công, xe nâng điện có thể nâng hàng với tải trọng hàng hóa lớn hơn và vận hành êm ái không ồn ào. Tuy nhiên, loại xe nâng này chỉ có thể dùng trong những nơi có mặt sàn chất lượng, trơn mịn thì mới vận hành và di chuyển tốt.

  1. Xe nâng động cơ

Xe nâng động cơ sử dụng bằng động cơ đốt trong là xe dùng động cơ đốt trong để thực hiện việc di chuyển và nâng hạ. Thông thường khi sử dụng loại xe này, người ta phải sử dụng nâng dỡ và di chuyển hàng hóa với khối lượng lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không thể đáp ứng được. Cấu tạo của xe chủ yếu bao gồm có động cơ chạy bằng nhiên liệu xăng, dầu diesel hoặc gas, khung gầm và lốp xe như cấu tạo xe ô tô, ngoài ra còn có thêm hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa. Tải trọng của loại xe nâng hàng bằng động cơ xuất phát có thể từ 1 tấn lên đến hàng chục tấn. Thông thường các loại xe nâng từ 5 tấn trở xuống dùng đại trà trong các nhà máy xí nghiệp, các loại xe có tải trọng từ 10 tấn trở lên dùng ở các cảng biển phục vụ cho việc nâng hạ container có trọng tải lớn.

xe-nang-cat-2-5-tan

  1. Xe nâng tay

Xe nâng hàng bằng tay là xe nâng dùng thủ công để di chuyển hàng hóa bao gồm xe nâng tay, xe đẩy tay hoặc có thể vừa di chuyển hàng hóa vừa nâng hàng hóa lên cao bao gồm các loại xe nâng tay cao. Tải trọng nâng và chiều cao nâng cho loại xe nâng bằng tay này đều rơi vào loại nhẹ và đơn giản, từ 500 kg-1000 kg cho loại vừa di chuyển vừa nâng lên cao, hoặc 2500 kg cho loại chỉ di chuyển chứ không nâng lên cao.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.