Vì sao nên đầu tư đất Long An mà không phải đất Đồng Nai hay Bình Dương?

0
62

Nếu như trước đây, nhiều người đã quá quen thuộc với thông tin “sốt” đất ở khu vực Đồng Nai hay Bình Dương. Nhưng hiện nay, thị trường bất động sản đã có sự dịch chuyển nổi bật: Bất động sản Long An lên ngôi, nổi lên như một cơn sốt. Bất cứ hiện tượng nào cũng có lý do của nó. Như lời khuyên của các chuyên gia phân tích thị trường BĐS đó là “Nên đầu tư đất long an thay vì đất Đồng Nai, hay Bình Dương”. Tại sao lại như vậy? Bạn sẽ có câu trả lời thỏa đáng nhất trong bài viết dưới đây!

Thực trạng dịch chuyển thị trường bất động sản tại Long An, Đồng Nai, Bình Dương

Cách đây 5 đến 7 năm được coi là thời kì vàng của bất động sản tại Bình Dương. Tuy nhiên, hiện nay, tại đây đang gặp phải tình trạng “Cung cầu mất cân đối”. Đây là câu có thể mô tả hiện nay đối với đất Đồng Nai và Bình Dương. Nhiều dự  án cũ tại Đồng Nai, Bình Dương còn nhiều sản phẩm, hàng tồn còn lớn nhưng nhu cầu về nhà đất lại ít, tình trạng đất nhiều, dân ít nên cung lớn hơn cầu.

 

Thị trường đất Đồng Nai và Bình Dương đang dần bị mờ nhạt

Thêm thực tế về giá cả, chính quyền đã sai lầm trong cách định giá bất động sản. Thay vì bán đúng giá, giá đất tại hai khu vực này rất cao. Nguyên nhân là do sự kì vọng sự dịch chuyển dân cư về thành phố mới, phát triển đồng loạt các khu đô thị của chính quyền. Nhưng thực tế đã trả lời lại rằng: Sức ì của dân rất lớn, nếu không có những chính sách lâu dài, khuyến khích dân cư thì khả năng bất động sản tại Đồng Nai và Bình Dương bị đóng băng trong tương lai là có khả năng.

Trái lại với hai thị trường này, Long An đã bắt đầu sôi động. Được thừa hưởng từ nhiều dự án, quy  hoạch liên kết vùng nên thị trường mới nổi, hấp dẫn này đang được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm lớn.

Đất Long An soái ngôi đất Đồng Nai, Bình Dương

Như đã phân tích ở trên, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang dần rút khỏi Đồng Nai và Bình Dương để sang Long An. Với con mắt nghiên cứu thị trường, các nhà đầu tư chắc chắn không ai không nhận ra những tiềm năng mà thị trường mới nổi này sẽ mang đến.

Lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông

Vị trí thuận lợi, cùng các chính sách phát triển kinh tế vùng

Với vị trí thuận lợi của Long An – phía tây TP. HCM, chỉ mất khoảng 30 phút để di chuyển đến trung tâm TP. Hồ Chí Minh. Đây là một yếu tố khiến thị trường BĐS ở đây đã phát triển khá sớm, cho đến nay vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. Đồng thời, cơ sở hạ tầng giao thông tại Long An và khu vực lân cận đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ. Đến được TP Hồ Chí Minh một cách dễ dàng, bằng nhiều tuyến đường mới như cao tốc Trung Lương, quốc lộ 1A mở rộng. Mở rộng kết nối toàn vùng bằng các tuyến đường quốc lộ 50, tỉnh lộ 10, Quốc lộ 22…

Đặc biệt, phải kể đến dự án đầu tư trục giao thông Tiền Giang – Long An – TP. Hồ Chí Minh; dự án đường Vành Đai TP. Tân An, dự án Trục giao thông kết nối với đường Mai Bá Hương (TP. HCM) với số vốn khủng cũng đang được triển khai.

Vị trí thuận lợi cùng việc đồng bộ cơ sở hạ tầng giao thông vận tải đã giúp thị trường đất Long An càng ngày trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư.

Nhiều khu công nghiệp phát triển, các dự án đầu tư mạnh

Nhiều nhà đầu tư bất động sản khá nhạy bén trong việc phát triển thị trường nhà đất. Họ đã đánh sang phân khúc đất nền giá rẻ giành cho người lao động có thu nhập thấp tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp của Long An.

Tính đến nay, Long An có đến hơn 20 KCN và hàng trăm cụm công nghiệp đã hình thành và còn đang được xây dựng mở rộng thêm nên nhu cầu về nhà ở là rất lớn.  Nhiều dự án lớn được đầu tư xây dựng và có sức hút, sức tiêu thụ khá nhanh như tại KĐT Đồng Tâm,  hay một vài dự án ở khu vực huyện Đức Hòa, dự án cụm công nghiệp Mekong…. Ở đâu có người là đất sẽ “nóng” quả không sai!

Hiện nay, các dự án lớn vẫn không ngừng làm nóng lên thị trường BĐS tại Long An.  Những cái tên như dự án Hưng Gia Graden city, Phúc Long Garden, An Nhiên Garden …. trở thành những điểm nhấn quan trọng của TT đất Long An. Tất cả sẽ hứa hẹn nhiều bất ngờ lớn cho các nhà đầu tư.

>>> Xem thêm các dự án lớn khu vực Tây TP. HCM

Đến đây, câu hỏi “Vì sao nên đầu tư đất Long an mà không phải đất Đồng Nai hay Bình Dương?” chắc chắn đã rõ ràng đúng chứ. Bạn có thể tiếp tục theo dõi những tin tức mới về thị trường đất Long An trên Nhà Đất 60S. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những thông tin hữu ích nhất về thị trường BĐS khu tây TP. HCM, giúp bạn trở thành những nhà đầu tư thông minh nhất!

Nguồn: nhadat60s.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.