Những rủi ro khi mua nhà quận Phú Nhuận dưới 2 tỷ bằng giấy tay

0
36

Mặt lợi khi bạn mua nhà quận Phú Nhuận dưới 2 tỷ bằng giấy tay là người mua có thể sẽ được hưởng mức giá thấp, phù hợp với túi tiền của mình. Nhưng các rủi ro khi mua nhà quận Phú Nhuận dưới 2 tỷ bằng giấy tay mà bạn phải đối mặt là rất cao.

Khó xác minh nguồn gốc tài sản: Tài sản không được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nên rất khó khăn trong việc xác minh nguồn gốc tài sản. Vì thế, bạn phải luôn sẵn sàng và sắp được tâm lý cho các tranh chấp

Khi có tranh chấp, rủi ro thuộc về bạn khá cao

  • Bạn có thể phải đối mặt với các cạnh tranh pháp lý như :
  • Đất đang có tranh chấp
  • Đất quy hoạch hoặc nằm trong bán kính mở rộng đường, giải tỏa
  • Đất nông nghiệp…

Điều quan trọng bạn nên lưu ý là trường hợp có cạnh tranh thì việc mua bán nhà viết tay sẽ bị vô hiệu. Như thế bạn hoàn toàn có tính năng mất trắng tài sản đó.

Khi bị thu hoạch, bạn sẽ không nhận được bồi thường: Cũng giống như khi có cạnh tranh xảy ra, nếu căn hộ của bạn trong bán kính khu quy hoạch, bị Nhà nước thu hổi để xây dựng các công trình công cộng thì bạn sẽ không được bồi thường.

Khó bán lại: Do tính pháp lý không đảm bảo nên nếu bạn muốn sang nhượng hay bán lại thì chắc chắn giá trị của nó sẽ bị thấp hơn giá trị bạn mua ban đầu.

Rủi ro về mặt thực tiễn

  • Khi giá nhà đất tăng cao, chủ cũ có thể kiện ra tòa yêu cầu hủy hợp đồng và trường hợp này người mua thường thua thiệt.
  • Bạn sẽ không được cấp phép cho các hoạt động: xây mới, cải tạo, sửa chữa.
  • Khi cần vốn lưu động để phục vụ cho mục đích duy nhất nào đó của bạn  (chẳng hạn như kinh doanh) bạn không thể sử dụng căn hộ như một khối tài sản như các căn hộ có sổ đỏ hợp pháp. Nghĩa là bạn không thể thế chấp để vay vốn ngân hàng do nhà không có giấy chứng nhận quyền sở hữu

Những rủi ro khi mua nhà quận Phú Nhuận dưới 2 tỷ bằng giấy tay sẽ ảnh hưởng rất mọi đến cuộc sống của bạn và gia đình. Nói một cách thực tế, đây là một luật rất mạo hiểm, tiềm ẩn mọi rủi ro về góc độ pháp lý lẫn thực tiễn. Với túi tiền eo hẹp dưới 2 tỷ bạn hoàn toàn có thể mua được căn hộ hợp pháp cho mình nếu biết cách. Chính vì thế, với cùng một số tiền, đừng bao giờ đem rủi ro vào mình duy nhất vì một tờ giấy tay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.