Một số kiến thức quan trọng khi tìm hiểu nhà bán biên hòa

0
47

Trên thị trường bất động sản Đồng Nai hiện nay thì đất Biên Hòa chính là một trong số các tiêu điểm được bàn luận đến nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thị trường nhà bán biên hòa thông qua bài viết sau.

Chúng ta có thể nhận thấy rằng cùng với sự gia tăng dân số cư trú đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế cũng đã đưa thị trường nhà đất tại thành phố Biên Hòa lên cao. Không những thế mà khu vực Thành Phố Biên Hòa vừa được chính phủ quyết định phê chuẩn trở thành thành phố cấp 1 trực thuộc trung ương, với nền dân trí tăng trưởng cùng với đó là mức giá cả hàng hóa mềm mại khiến Biên Hòa là một trong số những thành phố đáng sống bậc nhất hiện nay.

nha-dat-bien-hoa

Tìm hiểu về thông tin Nhà đất Biên Hòa

Đất dự án, đất dân sinh, hay là nhà bán trảng dài biên hòa … thì đều có những điểm mạnh riêng biệt khác nhau kèm theo đó chính là giá đất phụ thuộc nhiều vào các yêu tố khác như vị trí, giao thông, pháp lý sổ sách… sau đây là một số những điểm phân tích tổng quan mà chúng tôi chia sẻ để cho bạn có thể nắm rõ về đất khi có nhu cầu mua bán.

Đất có các loại chính sau bao gồm: đất phi nông nghiệp, đất nông nghiệp, đất sổ phân lô bán nền, đất trồng cây lâu năm và đất thổ cư quy hoạch phân lô. Mỗi loại đất thì đều sẽ có những đặc tính pháp lý và quy định khác nhau.

Loại đất nông nghiệp tại khu vực biên hòa chủ yếu là khu vực phường trảng dài, về loại đất này hầu như là mua bán qua giấy tay, lý do là bởi vì phải đủ 500m2 thì mới có thể làm sổ được còn người dân thường mua 100 – 200 m2 là đủ để xây nhà sinh sống.

Về diện tích đất trồng cây lâu năm thường thì phân bổ khắp thành phố Biên Hòa và ở khu vực tỉnh Đồng Nai. Phần diện tích đất này thuộc vào các dạng khu vực dân cư có phần đông đúc và xưa, nhiều chủ có nhiều đất và lượng đất thổ cư thì có hạn do vậy mà làm sổ đất trồng cây lâu năm. Sau khi có biên lai, quá trình mua bán biên nhận địa chính giao tiền đầy đủ. Loại đất này ổn định bởi vì thành phố sẽ cấp thổ cư cho nhiều vùng trong thành phố biên hòa trong 5 năm tới.

nha-dat-bien-hoa

Loại đất phi nông nghiệp thực chất là đất nông nghiệp tuy nhiên chủ đất cần phải đi làm giấy xin phi nông nghiệp để sinh cho quý dân cư sinh sống, đất này mua bán giấy tay rồi sau đó thỏa thuận giữa hai bên và chuyển giao làm giấy đất phi nông nghiệp.

Một loại đất được ưu chuộng nhất hiện nay đó chính là đất sổ phân lô bán nền, đây chính là một chủ đất có miếng đất to sổ lớn và chúng được tách ra nhiều miếng nhỏ làm sổ nhỏ cho từng miếng sau đó đem bán cho khách hàng, loại này thường sẽ có từ khoảng 30 -50% diện tích đất là thổ cư còn lại là đất trồng cây lâu năm. Với loại đất này thì sẽ được mua bán thủ tục đóng trước 50 – 60 % công chứng và đợi làm sổ xong giao tiếp phần còn lại. với loại đất nhà bán đồng nai này vì bảo đảm an toàn cho khách hàng.

Đất quy hoạch phân lô dường như nó chỉ có ở các dự án được phê chuẩn quy hoạch từ xưa đến nay, đặc biệt loại đất này thì thổ cư 100% và chúng sử dụng tuyệt đối của chính chủ. Quá trình giao dịch mua bán công chứng giao tiền toàn bộ chỉ giữ lại phí để cho quá trình làm sổ nếu chủ đất bao sang tên. Giao dịch mua bán nhiền loại đất này tuyệt đối an toàn và chúng sử dụng nhiều đời.

Trên đây là một số những liệt kê nhỏ về đất đai thuộc thành phố Biên Hòa nói chung và đất đai của tỉnh đồng nai nói riêng. Mọi thắc mắc hay nghi vấn gì cần tham khảo quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.