Tiết lộ lý do cuốn sách cổ có giá “khủng” 80 tỷ đồng

0
80
Cuốn sách cổ được bán tại một cuộc đấu giá ở Bắc Kinh vào ngày 21 tháng 6. Đây được coi là một mức giá khá cao cho loại sách cổ xưa và hiếm của Trung Quốc.
Theo Song Hao, giám đốc bộ phận sách hiếm của China Guardian Auctions, những bản in cổ thu hút được nhiều sự chú ý của người sưu tầm trong những năm gần đây, và kết quả của cuộc đấu giá trên cho thấy sự quan tâm của người dân với sách cổ ngày càng lớn.
Tiet lo ly do cuon sach co co gia "khung" 80 ty dong
Sự quan tâm của giới sưu tầm ngày càng tăng là lý do các cuốn sách có giá trị lớn tại Trung Quốc.
Cuốn sách cổ giá tương đương 80 tỷ nêu trên được tác giả Cao Xueqin viết vào khoảng giữa thế kỷ 18. Cuốn tiểu thuyết được coi là một trong những sáng tác văn học cổ điển lớn nhất Trung Quốc. Nó kể lại sự thịnh vượng và suy tàn của hai gia đình giàu có, quý tộc mà theo đó, Cao tiết lộ bóng tối của xã hội Trung Quốc lúc bấy giờ.
Phiên bản được bán được minh hoạ và in bằng woodblock năm 1791, trong số các phiên bản sớm nhất của cuốn tiểu thuyết. Nó thường được gọi là phiên bản Cheng-Gao trong lĩnh vực Redology, do Cheng Weiyuan và Gao E. biên soạn
China Guardian đã thu được khoảng 2,9 tỷ USD trong cuộc đấu giá mùa xuân năm ngày. Sản phẩm có giá cao nhất là Núi Vàng , một bức tranh sơn dầu cổ điển của Huang Binhong (1865-1955), được bán với giá 345 triệu nhân dân tệ.

Nguồn: kienthuc.net.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.