Thiết kế Hệ thống thông gió áp dụng nhà ở thông thoáng

0
61

ko gian sống chúng ta ngày nghe đâu càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng nhịn nhường rất khó kiếm ở thị thành.

có bí quyết thông gió bỗng dưng, hay là hệ thống thông gió bị động hoạt động theo sự chuyển di của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất những luồng không khí để sản xuất gió đột nhiên là mát và khiến cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió bỗng dưng phụ thuộc vào tới kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để các luồng gió sở hữu thể đi vào và đi ra. Đối với hệ thống thông gió trùng hợp mang giá thành tốt, không tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, với môi trường sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió trùng hợp ko đem lại hiệu quả.
 

 

Vậy giải pháp nào phù hợp đem đến hiệu quả nhất đối có nhà ở thị thành ?

với hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) sử dụng những quạt thông gió công suất lớn để đưa luồng không khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng ko khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng không khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. những vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên nai lưng nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ giúp cho đưa các luồng gió tươi tới đúng không gian cần thông gió khiến cho mát, và không gây vung phí.

các tham số chuẩn bị cho mẫu mã hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió thiết yếu (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận tải nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ không khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào rộng rãi nguyên tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của thiết bị, … sắp đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ khi lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống nước tại những vị trí lắp đặt để nước mưa không chảy vào bên trong

+ Vẽ sơ đồ hệ thống ống gió, bố trí các vị trí lắp đặt phù hợp. ví như như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió ko đủ to thì với thể nâng cao kích thước của những cửa gió lên, đừng lên quyết tâm xếp đặt phổ quát cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió đột nhiên
Để đo được hiệu quả ứng dụng các chiến lược thông gió, bạn sở hữu thể đo cả lưu lượng và tốc độ ko khí lưu thông.

Lưu lượng ko khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng ko khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng không khí mới trong lành hơn thổi vào, song song quyết định xem không khí sẽ bàn bạc được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng ko khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị đứt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K sở hữu giá trị từ 0 tới một, tương ứng mang các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, ví dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ có 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn giả dụ gió thổi vuông góc sở hữu lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

lúc đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp xếp cả cửa hút và cửa thoát gió; thường ngày 2 cửa này sẽ ko đặt ở cộng 1 khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan yếu vì đây là 1 nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới tiện thể nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được thiết kế lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông không khí nâng cao lên sẽ làm nâng cao hiệu quả khiến mát, bởi vì không khí nóng sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm cho mát bằng bay khá. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ khiến con người có cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần với tốc độ nhàng nhàng cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so sở hữu lúc yên ổn gió. Đây cũng là lý do khiến cho các trang bị quạt mang thể giúp con người có cảm giác mát hơn mặc dù chúng không khiến cho thay đổi nhiệt độ không khí.

Đã sở hữu những tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao nhiêu không khí trong sạch bên ngoài để sản xuất cho các không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. tỉ dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất thay đổi không khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, đồng thời cũng quy định 1 lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong sạch từ bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được dùng giả dụ tổ chức sử dụng của các tham số lưu lượng dòng chảy, thang thời gian và thể tích ko gian phòng không tương thích mang nhau.

tỉ dụ, ví như doanh nghiệp của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng ko khí là feet vuông, lúc ngừng thi côngĐây cần coi xét đến hệ số chuyển đổi mang giá trị bằng 60 để đưa về tổ chức giờ. nếu lưu lượng Q được tính bằng đơn vị mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi ứng dụng sẽ khác nhau.

thiết kế mở
Cửa sổ và cửa chớp được kiểu dáng như thế nào sẽ có ảnh hưởng lớn tới sự lưu thông ko khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ sở hữu hiệu quả thông gió bằng 1 nửa so sở hữu hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp mang thể mở rộng hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra với thể ngăn cản những luồng gió hay cũng với thể trở thành những bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có những lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang song song mang thể chắn mưa.

Bạn cũng với thể tiêu dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng tương tự như những cửa sổ với cùng hình hình dạng học, chẳng hạn như những cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức phần đông diện tích của đều tiện dụng cho việc thông gió bất chợt. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so với đầy đủ các dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tây, và thậm chí có thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng với ảnh hưởng đến hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ có dạng dải ngang dài mang thể giúp thông gió liên tục và đồng đều hơn. Cửa sổ cao với lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới sở hữu thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo ko khí hot ra qua phía trên của căn phòng khi mà sản xuất ko khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng tới lượng ko khí và tốc độ không khí. Để có đủ lượng không khí nhu yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của những lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít ra 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để tăng hiệu quả làm mát, cửa đón gió sở hữu thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu cách sắp xếp này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì mang cùng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cộng một khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng sở hữu thể có ảnh hưởng vào hệ thống thông gió bỗng nhiên. ví như một không gian quá nóng thì thông gió tự dưng sẽ khó tạo ra luôn thể nghi nhiệt hơn. tuy nhiên, các giải pháp về khối nhiệt sở hữu thể giúp duy trì 1 nhiệt độ ổn định và tránh thay đổi lớn một phương pháp đột ngột. Bằng bí quyết ổn định biên độ nhiệt, người bề ngoài với một cơ hội rẻ hơn để tiêu dùng thông gió ngẫu nhiên sở hữu hiệu quả.

với đội ngũ viên chức giỏi trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo mang lại cho người mua sự phục vụ thấp nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất cấp thiết đối mang những nhà ở tỉnh thành hiện tại. Hệ thống thông gió sẽ giúp cho ko gian bên trong trở nên mát mẻ hơn và tạo nên một bầu không khí trong lành cho những người sinh sống và làm cho việc trong ngừng thi côngĐây. vì thế khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán kỹ lưỡng để mang được 1 bầu không khí xuất sắc cho tòa nhà đồng thời tạo môi trường sống an toàn và sở hữu lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo chi phí ở mức tiết kiệm nhất, ko gây hoang phí.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của những hãng nức danh trong ngành nghề điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ người mua về nhà cung cấp giải đáp kiểu dáng, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch không khí….. Mọi nhu cầu vui lòng địa chỉ có chúng tôi theo thông tin sau.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.