Rượu Hennessy phần lớn đều được đặt tên có kí hiệu riêng

0
23

Các ký hiệu của tên gọi rượu Hennessy có duyên do khởi hành từ hoàng thất Anh vào năm 1817. Ở giai đoạn Đó, những quý tộc thuộc hoàng phái Anh rất thích uống dòng rượu Cognac của nước Pháp vì những chai rượu với sẵn khác được phân phối trong nước luôn được pha tạp thêm những chất phụ gia tạo ngọt hay tạo màu trong rượu khiến rượu nội địa không giữ được hương vị thuần túy thơm ngon như rượu Hennessy nhập cảng của Pháp.

Giá rượu Hennessy cũng sẽ chênh lệch ít hoặc nhiều tùy thuộc vào độ tuổi của rượu, rượu với thời gian ủ càng lâu càng trở nên quý giá và dĩ nhiên là sẽ trị giá cũng sẽ cao chết giấc ngưỡng. Dòng rượu Hennessy phần lớn các dòng sản phẩm đều được đặt tên sở hữu kí hiệu riêng. Chậm triển khai cũng chính là những kí hiệu chính thức để phân hạng rượu dựa trên thời gian ủ rượu.

Ngoài các kí hiệu chính thức thì rượu Hennessy còn có những kí hiệu không chính thức như Napoleon, Extra, Vieux và Vieille Réserve. Chất lượng và hương vị của sản phẩm kí hiệu Napoleon thật chất ra cũng tương đương với XO về độ tuổi tối thiểu nhưng thứ hạng của nó lại nằm giữa Hennessy VSOP và XO.

Rượu Hennessy VSOP là viết tắt của Hennessy Very Superior Old Pale, trước đây còn được gọi là 5 sao, đây là chiếc rượu mang độ tuổi tối thiểu là 4 năm ủ trong săng gỗ sồi, điều đặc thù là các săng gỗ sồi này dùng để ủ rượu thì phải có độ tuổi càng lâu năm càng cho ra được mẫu rượu thơm ngon. Hennessy VS là viết tắt của tên gọi Hennessy Very Special hoặc là 3 sao, đây là dòng rượu trẻ tuổi nhất được ủ trong những cỗ áo gỗ sồi với độ tuổi tối thiểu là 2 năm tuổi.

Rượu Hennessy Extra tuy là được biết như với cùng độ tuổi tối thiếu 6 năm như Hennessy XO, không những thế tuổi rượu thực tại của Extra lại to hơn phổ biến so có Napoleon và XO. Còn Vieux thì là kí hiệu tương đối phổ biến được phổ biến hãng rượu sử dụng, hạng rượu này được xếp giữa VSOP và XO.

Hennessy Extra Old là cái tên chuẩn mực của rượu Hennessy XO, rượu eaux-de-vie này được ủ chỉ mất khoảng tối thiểu 6 năm nhưng thường ngày được ủ lên đến 20 năm để sở hữu được chiếc rượu thượng hạng nhất. Nhưng ngày nay thì tuổi rượu Hennessy XO đã được đẩy lên tối thiểu tới 10 năm.

Thương hiệu rượu Hennessy bây giờ đã quá thân thuộc đối sở hữu các người nào ưa chuộng và sành điệu trên toàn thế giới đề cập chung và tại Việt Nam nói riêng. Bên cạnh đó chắc hẳn rằng chẳng hề ai cũng biết về các kí hiệu trong tên gọi của những chai rượu Hennessy sang trọng hàng đầu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.