Hướng dẫn cơ bản các loại dao cắt xì gà

0
28
Nếu bạn cầm một điếu xì gà được cắt sẵn trước đó rồi thì bạn nên vứt nó ngay đi bởi vì một điếu xì gà được đánh giá là ngon trước hết đều cần phải cắt đầu khi chuẩn bị hút. Lý do cũng cực kì dễ hiểu, khi điếu xì gà được quấn bằng thủ công thì một đầu của điếu xì gà sẽ được quấn rất chặt chẽ thành hình nón hoặc hình mũ, điều này rất quan trọng vì nó sẽ tránh cho điếu xì gà bị khô, bay mất mùi một cách nhanh chóng làm cho điếu xì gà không còn giữ được hương vị ban đầu của nó. Thế nên bạn chỉ nên cắt xì gà khi chuẩn bị hút nó bằng dụng cụ cắt chuyên dụng chẳng hạn như dao cắt xì gà.
Dao cắt cigar là món phụ kiện xì gà được nhiều người sử dụng yêu thích và bán chạy nhất. Công dụng của dao cắt cigar là để cắt phần đỉnh đầu của xì gà, việc này là để cho bạn có thể hút lên được xì gà vì chỉ sau khi cắt phần đầu đi thì không khí mới có thể lưu thông dễ dàng từ đầu đến cuối điếu xì gà. Đương nhiên là bạn có thể cắt điếu xì gà của bạn bằng bất cứ thứ gì bạn thích, ví dụ như dùng 1 con dao hay cái kéo có sẵn trong bếp, nhưng bạn cũng biết là bạn còn muốn nhiều hơn thế nữa phải không? Bạn muốn có một vết cắt ngọt và phẳng lì cho điếu xì gà thơm ngon của bạn, bước chuẩn bị đầu tiên trước khi hút thuốc là phải cắt đầu điếu xì gà của bạn.
Về cơ bản, có rất nhiều loại dao cắt cigar với rất nhiều kích thước, màu sắc và kiểu dáng hoàn toàn khác nhau. Cắt xì gà bằng kéo chuyên dụng: Đây là loại kéo có lưỡi khá đặc biệt được thiết kế riêng dùng cho việc cắt xì gà. Kéo cắt này thông thường chỉ thích hợp với các điếu xì gà loại lớn. Bạn cũng có thể cắt thẳng như dùng dao cắt nhưng theo kinh nghiệm nhiều người thì bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn.
Cắn xì gà: Nếu không dùng các cách kể trên thì bạn có thể dùng phong cách người nguyên thủy bằng cách cắn đầu điếu xì gà để hút vẫn rất thường được rất nhiều người thường dùng vì đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên dùng cách này có thể làm cho việc hút thuốc không được dễ chịu cho lắm. Bạn cũng có thể dùng móng tay để cậy nắp cap của điếu xì gà ra để hút, đó cũng là một cách khá là đơn giản.
Cắt xì gà bằng dao lưỡi bấm: Đây là loại dao được dùng thông dụng và cũng thường là loại có giá thành thấp nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà. Bạn chỉ việc đưa phần đầu mũ của điếu vào và bấm dao cắt. Lưu ý là bạn phải cầm điếu xì gà thẳng bàng một tay và cắt dứt khoát để tránh làm hỏng cấu trúc điếu.
Cắt bằng đục đầu xì gà (punch): Punch chỉ đơn giản là một loại dao có lưỡi cắt hình tròn, khi cắt bạn ấn nhẹ vào đầu cap của điếu thuốc để tạo ra một đường cho không khí dễ lưu thông. Đây là lựa chọn lí tưởng nếu bạn hút xì gà có vòng ring lớn vì nó giúp bạn có thể hạn chế hơi thuốc vào miệng. Tuy nhiên, punch không phù hợp với điếu xì gà dạng torpedos hoặc xì gà có vòng ring nhỏ. Do đục nhỏ gọn nên một số khò xì gà tích hợp sẵn đục.
Loại dao cắt cigar tốt nhất có hai lưỡi dao làm từ loại thép không gỉ thường dùng trong phẫu thuật rất sắc bén, có thể cắt một cách chính xác và nhanh gọn. Dụng cụ cắt xì gà được thiết kế một cách rất chuẩn xác, có thể cắt được các loại đầu xì gà khác nhau ngay cả loại xì gà có hình dáng Figurado hay Torpedo. Loại cắt xì gà đó có thể cắt được những điếu xì gà có vòng đo lên tới 54. Ngoài ra thì loại dụng cụ này cũng khá nhỏ và rất thuận tiện khi để trong túi áo hay túi quần khi di chuyển. Cắt xì gà một cách chuẩn xác đồng nghĩa với việc bạn sẽ cảm nhận thấy điếu xì gà đó trông thơm ngon hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.