Cấu tạo hệ thống thông gió khác nhau

0
65

khái niệm về hệ thống thông gió:

Trong giai đoạn cung cấp và sinh hoạt của con người trong ko gian điều hoà thường sinh ra các chất độc hại và nhiệt thừa, ẩm thừa khiến các thông số khí hậu trong chậm tiến độ đổi thay, mặt khác nồng độ ôxi cần thiết cho con người giảm, sinh ra mỏi mệt và ảnh hưởng lâu dài về sức khoẻ.

 

 

vì vậy thiết yếu phải thải không khí đã bị ô nhiễm (bởi những chất độc hại và nhiệt) ra bên ngoài, đồng thời thay thế vào Đó là không khí đã được xử lý, không sở hữu những chất độc hại, với nhiệt độ thích hợp và lượng ôxi đảm bảo. quá trình tương tự gọi là thông gió. công đoạn thông gió bản tính là quá trình thay đổi không khí trong phòng đã ô nhiễm bằng ko khí mới bên ngoài trời đã qua xử lý.

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:THÔNG GIÓ có rộng rãi MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU thuộc cấp VÀO TỪNG dự án VÀ khuôn khổ một mực.
các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải những chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm số đông dòng. Trong những ko gian sinh hoạt chất độc hại nhiều nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– sản xuất lượng ôxi nhu yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong một số trường hợp đặc trưng mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong quá trình sản xuất
Phân chiếc hệ thống thông gió: Dựa theo hướng vận động của gió, và mô phỏng hoạt động sống khiến cho việc .v.v.v người ta sẽ mẫu mã những mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

những loại hệ thống thông gió đang được ưa thích và sử dựng nhiều:
Thông gió kiểu thổi : Thổi không khí sạch vào phòng và ko khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
bí quyết thông gió kiểu thổi mang điểm tốt là sở hữu thể cấp gió đến các vị trí cần thiết, nơi tập hợp phổ thông người, hoặc nhiều nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. không những thế nhược điểm của cách này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, vì thế mang thể tràn vào những khu vực ko mong muốn.
Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và ko khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
Thông gió kiểu hút xả sở hữu điểm cộng là có thể hút trực tiếp không khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, ko cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko buộc phải quá lớn, nhưng hiệu quả cao. bên cạnh đó phương pháp này cũng sở hữu nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như không với sự tuần hoàn đáng kể, mặt khác ko khí tràn vào phòng hơi tự do, thành ra ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí trong khoảng những vị trí không mong muốn với thể tràn vào.
Thông gió hài hòa : phối hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là cách thức hiệu quả.
Thông gió hài hòa giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. bởi thế với thể chủ động hút ko khí ô nhiễm tại các vị trí phát sinh chất độc và cấp vào các vị trí yêu cầu gió tươi lớn nhất. cách này sở hữu đa số những ưu thế của 2 cách thức nêu trên, nhưng chiếc trừ các nhược điểm của hai kiểu cấp gió chậm tiến độ. tuy nhiên phương pháp hài hòa sở hữu nhược điểm là chi phí đầu cơ cao hơn.
Theo động lực tạo ra thông gió
Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng đàm luận không khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, cái gió tạo nên.
Thông gió cưỡng bức: công đoạn thông gió thực hành bằng ngoại lực tức thị dùng quạt.
Theo bí quyết công ty thi công và sản xuất:
Thông gió tổng thể: Thông gió đại quát cho đầy đủ phòng hay Dự án
Thông gió cục bộ: Thông gió cho 1 khu vực nhỏ đặc trưng trong phòng hay các phòng có sinh các chất độc hại lớn.

 

 

 

 

Theo mục đích hệ thống thông gió:

Thông gió bình thường: Mục đích của thông gió nhằm dòng bỏ những chất độc hại, nhiệt thừa, ẩm thừa và cung ứng ôxi cho sinh hoạt của con người.
Thông gió sự cố: phổ quát Công trình có trang bị hệ thống thông gió nhằm khắc phục những sự cố xảy ra.
phòng ngừa những tai nạn tràn hoá chất: khi xảy ra các sự cố hệ thống thông gió hoạt động và thải khí độc đến những nơi định sẵn hoặc ra bên ngoài.
khi xảy ra hoả hoạn: Để lửa không xâm nhập những cầu thang và cửa thoát hiểm, hệ thống thông gió hoạt động và tạo áp lực dương trên nhưng đoạn này để mọi người thoát hiểm thuận lợi.
Hệ thống thông gió sự cố chỉ hoạt động lúc xảy ra sự cố.

Bài viết được xem nhiều: he thong thong gio

 

Mọi chi tiết về hệ thống thông gió xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Môi Trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng)

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.