Cắt xì gà như thế nào để không làm hỏng cấu trúc điếu xì gà

0
42

Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển sôi động với những thú vui tao nhã và ngày càng mới lạ của con người. Người ta không chỉ đơn giản là hút xì gà mà còn rất mạnh tay chi rất nhiều tiền để tậu về cho bản thân hay mua tặng cho những người mình yêu quý, kính trọng những phụ kiện và dụng cụ xì gà đắt tiền để thể hiện phong phú cũng như đẳng cấp như: kéo cắt xì gà, dao cắt xì gà, hộp hay bao da đựng xì gà, tủ bảo quản và bật lửa chuyên dụng đốt xì gà… với vô số mẫu mã, kích thước và màu sắc đa dạng.

[​IMG]

Dao cắt cigar là món phụ kiện xì gà không thể thiếu đối với những ai đam mê hút xì gà. Công dụng của dao cắt là để cắt phần đầu của điếu xì gà, việc này là để cho bạn có thể hút được xì gà vì chỉ sau khi cắt không khí mới có thể lưu thông dễ dàng từ đầu đến cuối của điếu xì gà. Tất nhiên là bạn có thể cắt điếu xì gà của bạn bằng bất cứ vật gì, dùng 1 con dao hay cái kéo có sẵn trong bếp nhà bạn, nhưng bạn cũng biết là bạn muốn nhiều hơn thế đúng không? Bạn muốn có một vết cắt ngọt cho điếu xì gà thơm ngon của bạn, đó là bước chuẩn bị đầu tiên trước khi hút thuốc.

Có 3 loại dao cắt cigar phổ biến nhất đó chính là guillotine, V-cut và cắt khoan đầu (punch) và cách nguyên thủy là cắn đầu xì gà. Một số tín đồ xì gà chỉ thích cắt xì gà theo 1 cách, trong khi những người khác chỉ đơn giản là cắt sao cho thuận tay và nhanh nhất. Bài viết dưới đây sẽ nói cho bạn biết chi tiết hơn về những cách cắt xì gà phổ biến và được biết đến rộng rãi nhất hiện nay:

Dao V-cut tạo ra một lỗ khía ở phía cuối của điếu xì gà. Lợi thế so với Guillotines là nó tạo ra được nhiều bề mặt cắt hơn đồng thời giúp hạn chế tiếp xúc lưỡi với thuốc. Do diện tích mặt cắt nhiều hơn nên hơi thuốc sẽ nhiều hơn. Đây là lựa chọn rất tốt cho điếu xì gà có vòng ring nhỏ, nó giúp cho xì gà của bạn đỡ bị nghẹt. Tuy nhiên, đừng cho dao V-cut vào quá sâu trong thân điếu, rất dễ làm cho bị nóng khi hút xì gà và làm hỏng cấu trúc của điếu xì gà.

Dùng răng cắn đầu điếu xì gà: Vừa nhẹ nhàng cắn vài lần vừa xoay tròn điếu xì gà. Bạn phải biết rằng việc cắn đầu xì gà có thể sẽ không được chính xác và có thể gây ra việc hút thuốc không ngon, mất vị. Trong khi cách này thường không được khuyến khích thì người ta vẫn hay dùng tới khi cần thiết. Mặc dù vậy, nếu bạn có thể lựa chọn cắt thẳng, đục lỗ hoặc cắt vát, hãy lựa chọn những cách trên thay cho việc cắn đầu xì gà.

Dao bấm 1 lưỡi và 2 lưỡi Guillotines: Cả 2 phiên bản của dao Guillotines đó là loại dao 1 lưỡi và dao 2 lưỡi và các loại kéo được thiết kế để cắt điều xì gà ở phần đuôi ở điếu thuốc. Đây thường là cách cắt 1 điếu thuốc tốt nhất. Dao 2 lưỡi thường là sự lựa chọn tốt hơn loại dao 1 lưỡi nếu bạn muốn một vết cắt gọn. Lợi ích của dao cắt 2 lưỡi là nó cắt xì gà từ 2 phía cùng một lúc, giúp làm cho lá cuốn phía ngoài xì gà không bị kẹt vào lưỡi dao. Cách cắt chuẩn là tì điếu xì gà vào 1 lưỡi trước khi bạn bấm cắt.

Khoan đầu xì gà: Punch đơn giản là một con dao có lưỡi cắt hình tròn, khi cắt bạn chỉ cần ấn nhẹ vào đầu cap của điếu thuốc để tạo ra một đường thông khí. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn hút xì gà có vòng ring lớn vì nó giúp hạn chế hơi thuốc bạn hút vào vòm miệng. Tuy nhiên, punch không phù hợp với điếu xì gà dạng torpedos hoặc xì gà có vòng ring nhỏ. Punch thông thường được thiết kế có móc gắn đi kèm nên rất tiện móc vào chìa khóa nếu bạn là người hay di chuyển nên rất thuận tiện cho người sử dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.