7 Sai lầm nhà tài chính thường mắc phải

0
61

các biện pháp tiếp thị vụng về và những kế hoạch bán hàng thiếu hợp lý luôn là điều mà bất cứ chủ đơn vị nào cần giảm thiểu. Song chưa giới hạn lại ở chậm tiến độ, sẽ là thật khuyết điểm nếu ko quan tâm tới những hoạt động tài chính và tránh xa các sai trái đáng tiếc nuối thường gặp nhất. Trên cương vị 1 chủ doanh nghiệp, một nhà tư bản vốn giả mạo hiểm và một nhà đầu tư vốn đầu tư giàu kinh nghiệm, Christine Comaford-Lynch, CEO của hãng trả lời nguồn vốn kinh doanh Mighty Ventures, với trụ sở tại Napa Valley và Silicon Valley, Mỹ, đã chứng kiến đông đảo chủ doanh nghiệp hết lần tới lần khác mắc phải những sai trái vốn đầu tư khác nhau. Christine đã tổng kết lại bảy sai lầm vốn đầu tư thường gặp nhất và đưa ra những lời khuyên bổ ích.
 

 

Bài viết được xem nhiều: Phần mềm quản lý bán hàng online

sai lầm số 1

một trong các sai trái mà những chủ doanh nghiệp thường mắc phải Đó là tin rằng công ty mình là nơi độc nhất vô nhị mang những ý tưởng phi thường để vun đắp thành 1 kế hoạch kinh doanh hoàn hảo. Họ mang niềm tin này thẳng tới những giải pháp tài chính của đơn vị.

Song vấn đề ở chỗ, rất có thể sở hữu ai chậm triển khai cũng với những suy nghĩ như bạn. các quy định về luật bản quyền sẽ không bảo vệ ý tưởng của bạn. Ý tưởng của bạn chỉ được bảo kê lúc đã được biểu đạt trên thực tế.

Hãy nhận thức rằng bạn mang thể không là công ty độc nhất có ý tưởng này và đảm bảo rằng bạn sẽ nhìn thấy các đối thủ cạnh tranh tiềm tàng của mình. Hãy nhìn ra ngoài thị phần truyền thống để xác định nơi đâu khó khăn với thể xuất hiện. Ý tưởng của bạn có thể ko độc nhất vô nhị, nhưng nếu bạn vun đắp và thực thi 1 kế hoạch kinh doanh vững chắc cộng các giải pháp nguồn vốn hợp lý dựa trên ý tưởng ngừng thi côngĐây, bạn sẽ dẫn đầu trong cuộc đua.

sai trái số hai

một sai trái thường gặp khác trong hoạt động vốn đầu tư Đó là các chủ công ty luôn nỗ lực trở thành bạn bè với những nhà tài chính giỏi.

bổn phận dành đầu tiên số một của những nhà vốn đầu tư giỏi chậm tiến độ là giúp các các bạn kiếm được càng rộng rãi tiền càng tốt. Thành công của họ cũng chính là thành công của khoản đầu cơ mà họ thay mặt các bạn điều hành. Song nhiều khi lên đường trong khoảng động cơ này mà rộng rãi nhà nguồn vốn quá chú trọng đến nhân tố lợi nhuận mà quên đi những tăng trưởng vững bền trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Hãy đảm bảo rằng bạn luôn nắm rõ và làm chủ những hướng đi của đồng tiền mình bỏ ra. Đừng quá phó thác nó cho một người nào chậm triển khai. Bạn sẽ cần đến một chiến lược chắc chắn để tự mình thực thi kế hoạch nguồn vốn đã vạch ra.

sai lầm số 3

Đừng đưa phần nhiều mọi thứ cho những nhà tài chính nhiều năm kinh nghiệm trong 1 lần duy nhất. Hãy phân dòng các cảnh ngộ và con người bạn tuyển lựa để chia sẻ kế hoạch kinh doanh.

Bản kế hoạch kinh doanh nên nêu bật ko chỉ ý tưởng của bạn mà còn phương thức bạn huy động tài chính cho nó. Trái tim của bản kế hoạch buôn bán là cách thức thực thi. Hãy bảo vệ bản thân bạn bằng việc đảm bảo rằng phương thức thực thi không rơi vào các bàn tay thiếu nhân cách. Số lượng bản sao nên được ghi rõ ở trang chung cục và bạn cần theo dõi nó chu đáo.

sai trái số 4

1 sai lầm khác chậm tiến độ là phóng đại hoá những kế hoạch nguồn vốn của bạn lúc tính toán sai quy mô thị phần, thời gian để phát triển sản phẩm và tung ra thị phần cũng như chiều dài chu trình bán hàng.

Christine đã từng chứng kiến phổ biến chủ tổ chức rất nồng nhiệt về 1 ý tưởng sản phẩm hay nhà sản xuất nào chậm triển khai, nhưng lại không để ý xác định xem mang bao rộng rãi người thực tiễn sẽ muốn sắm nó.

Bạn sở hữu đang tạo ra những sản phẩm quyến rũ hay thiết yếu? các kế hoạch vốn đầu tư của bạn nên đề đạt điều này. Hãy kỹ lưỡng trước khi cho rằng điều gì ngừng thi côngĐây quá sôi động kiểu như “Quy mô thị phần là khôn xiết bởi vì phần nhiều mọi người đều cần nó!”.

trong khi những nhà đầu cơ chứng khoán luôn chịu tác động mạnh mẽ bởi những Báo cáo trong ngắn hạn, thì một doanh nghiệp nên hướng đến những chỉ tiêu dài hạn. những kế hoạch vốn đầu tư chặt chẽ và thực tại sẽ kéo dài quãng thời gian thu lợi nhuận của bạn, bởi vì nó ko hào nhoáng và ấn tượng. Nhưng Đó mới là nhân tố quyết định thành công. Hãy dựa trên những suy nghĩ thực tiễn mà bạn sở hữu thể đạt được và các nhà vốn đầu tư giỏi chung cuộc cũng rất tôn trọng bạn.

sai trái số 5

một lúc chủ doanh nghiệp trông thấy mẫu chảy doanh thu, họ rất dễ nghĩ rằng công ty sẽ thẳng tiến trên các con phố gặt hái lợi nhuận. Nhưng sẽ là một sai lầm mang việc cho rằng lúc bạn mang được một đơn đặt hàng của quý khách, bạn sẽ với thể mang được doanh thu. Hãy để mắt đến việc phải mất bao lâu mới nhận được những khoản thanh toán từ phía quý khách.
Việc ăn xài quá mau chóng trên cơ sở số lượng những đơn đặt hàng sẽ làm phổ thông tổ chức vướng phải những vấn đề về lưu lượng tiền mặt. Nhưng một chút dự báo, lên kế hoạch và tự tiện tiêu dùng ngân quỹ sở hữu thể rất hiệu quả. các chủ đơn vị để ý tới ngân quỹ của mình 1 cách thức thận trọng như đối mang việc lớn mạnh sản phẩm/dịch vụ luôn là các người vô cùng thành công trong buôn bán.

sai lầm số 6

1 phần phức tạp khác trong việc xây dựng doanh nghiệp chậm triển khai là mang 1 kế hoạch nhân sự phù hợp. Bạn sở hữu tuyển dụng khi bạn cần nhân sự và mang thể đánh giá đúng họ, hay lúc bạn mang thể nhận ra nhu cầu lâu dài gần? đa dạng doanh nghiệp đã mắc phải sai trái lúc tuyển dụng ngay nhân sự lúc chưa thực thụ nhu yếu. Kết quả là ăn xài lương bổng sẽ nâng cao lên trong khi lợi nhuận chưa đủ bù đắp

Sẽ tốt nhất có việc sở hữu 1 nhóm nhân viên then chốt làm việc toàn thời kì cộng mang một vài công việc viên bán thời kì ổn định. đồng thời, bạn nên có sẵn một danh sách các người bạn với thể muốn tuyển dụng. Luôn có một hàng ngũ kiên cố bạn sẽ phải tuyển dung, chả hạn như bán hàng.

sai trái số 7

Đây là điều mà hồ hết các đơn vị mang thể không xem là một sai lầm: kết bạn với những đối tác không cần phải có. chắc chắn rằng sẽ có các đối tác vô cùng cần phải có đối sở hữu hoạt động buôn bán của bạn, chả hạn như các đối tác huy động vốn.

Nhưng bạn phải nhận thức đúng đắn từng mối quan hệ đối tác: Mỗi một mối quan hệ nên đem đến một vài giá trị tương xứng. Christine nhớ lại 1 trường hợp ông được biết khi còn là nhà đầu cơ vốn giả mạo hiểm. ngừng thi côngĐây là 1 đơn vị mang mối quan hệ đối tác sở hữu phổ quát dịch vụ phần mềm an ninh. Nhưng khi Nhìn vào vô khối các bên mà công ty này với, 1 sự bất hợp lý diễn đạt ngay khi với quá phổ quát đối tác thực thụ ko có ý nghĩa nào cả. chậm tiến độ như chỉ toại nguyện sự mong muốn mang mối quan hệ phường hội đa dạng của chủ doanh nghiệp bởi mang các đối tác của doanh nghiệp không rõ dùng cho cho mục đích gì.
những mối quan hệ đối tác vô nghĩa chỉ làm cho tốn kém thời gian cùng một phận sự mới. lúc một chủ tổ chức lên danh sách quá nhiều đối tác với quá ít những ý nghĩa hữu hình, những nhà vốn đầu tư sẽ khởi đầu băn khoăn rằng doanh nghiệp sở hữu đang tiêu hao thời kì và tiền bạc.

do đó, hãy phân chiếc các đối tác của bạn và xác định rõ các lý do cộng tác thiết yếu khi liên minh có bất cứ người nào. Bản kế hoạch kinh doanh nên giảng giải rõ bạn sẽ hiệp tác bán hàng và hợp tác phát triển thị phần như thế nào cũng như đâu là các động cơ tài chính thiết yếu cho từng bên đối tác.

Dịch vụ tiện tích: giao hành cod

Sử dụng: giao hàng nhanh thế nào thì hiệu quả

mang thể nói, không những sai sót khác, nhiều lúc các sai trái trong hoạt động vốn đầu tư rất khó nhận ra trong khi hậu quả lại rất rõ rệt. Đừng đặt chân bạn vào các sai trái này lần nữa. một lúc bạn nhận ra điều gì chậm triển khai khiếm khuyết trong thế giới này và bạn xác định những “nỗi đau” nào tiếp giáp với nó, bạn đang đi đúng hướng rồi Đó.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.