Vì sao việc xây dựng backlink quan trọng trong SEO?

0
72

Vì sao việc xây dựng backlink quan trọng trong SEO?

Backlink được hiểu đơn giản là liên kết trở lại. Nói cách khác backlink seo là dạng liên kết từ website này trang website kia. Việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm backlink seo đóng một vai trò cực kì quan trọng.

Việc đứng hạng top 5 trong công cụ tìm kiếm google là điều mà ai sở hữu website đều mong muốn, có nghĩa website của  bạn phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí, trong đó tiêu chí Backlink seo là rất quan trọng. .Backlink là người dẫn khách hàng tiềm năng truy cập website các ban, sau đó google sẽ đánh giá và cho điểm website của bạn

 

 

 

 

Việc đầu tiên các thuật Google sẽ tìm hiểu xem website của bạn có trong danh sách được đề cử (danh bạ web Dmoz, Yahoo) hay không. Sau đó google sẽ phân loại đánh giá liên kết nội dung liên quan website và page Rank

Các cách xây dựng backlink seo tự nhiên chất lượng

  1. Viết bài với nội dung thật hay liên quan đến

Một trang website cóa thành công hay không thì điều đầu tiên quyết định là nội dung phải hấp dẫ, không ai xem những thứ vô giá trị cả. Do vậy tạo ra nội dung hấp dẫn là một cách kiếm backlink hiệu quả nhất và lâu dài nhất.Dù bạn có làm tốt những bước khác như thế nào nhưng nội dung của bạn quá nhàm chán thì cũng không có tác dụng gì. Bởi vì khi những bài viết của bạn có giá trị, nhiều người khác sẽ đăng tải lại và liên kết đến trang của bạn.

  1. Để lại comment trên Blog cùng chủ đề

Hãy kiếm backlink đơn giản nhất là để comment trên các blog cùng chủ đề.Lưu ý tránh tình trạng spam nhé. Các bạn cần comment một cách lịch sự và khoa học có tính chất xây dựng. Như thế người ta mới thăm blog của bạn và bạn mới có traffic.

  1. Mua backlink dành cho người bận rộn

Hiện nay rất nhiều người có bán backlink.Việc mua link là điều cần thiết nếu bạn không có thời gian. Hạn chế mua ở các trang bán qua nhiều link vì chất lượng của link giảm theo số lượng outlink ra ngoài (theo công thức tính Page Rank).

  1. Để lại chữ ký khi tạo tài khoản trên các forum

Việc bạn tạo chữ ký trên các forum cũng là một các để taọ ra một backlink seo vì link chữ ký vẫn được Google xem như một Backlink.

Hãy làm mọi thứ từ đơn giản nhất để có thể tăng traffic khi SEO . Và hãy chú ý các bước khi xây dựng backlink seo để tránh sai phạm và tránh bị google phạt nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.