Tử vi là gì và với bắt buộc xem tử vi không?

0
64

Chuyện này lẽ ra không bàn. Vì một người con Phật thì lấy luật nhân quả làm đầu (chứ không phải dựa vào tử vi và phó thác số phận vào Trời định). Bên cạnh đó, xét thấy sự cấp thiết của sự hiểu thấu đáo, tui viết vài loại theo cảm nhận và 1 số ý kiến bậc tiền nhân.

Chi tiết: Xem tu vi 2018
trước nhất, ông cụ nhà tui cũng là người mang nghiên cứu ít phổ biến về tử vi. Ông vẫn thường xem cho Anh chị và những người thân trong họ hàng. Quan niệm của ông cụ nhà tui là giúp người chứ không hề lấy bói toán làm cho nghề (nghề của cụ là nghề may). Tuy nhiên, tui vẫn nhớ như in câu ông thường nói: làm cho nghề bói toán là tạo nghiệp. Bởi vì theo quy luật tự nhiên, việc này xảy tới sở hữu ai đó, nếu con biết việc đấy và báo họ né được, thì con làm cho quy luật tự nhiên ấy không xảy ra. Trường hợp xét trong quy luật của Phật giáo, người thầy tướng này đang tạo nghiệp cho chính mình. Câu trang bị hai của cụ là: Cuốn tử vi giả dụ rơi vào tay của người ngu, thì ấy là mối nguy; còn giả dụ nó rơi vào tay kẻ khùng, thì đó là thảm họa. Để bớt gay gắt và găng tay, tui lấy một chuyện thật nhưng vui. Ngày đó, với người bà con sở hữu mượn cụ cuốn tử vi để về xem. Không biết người ấy để thế nào mà con của người đó đọc được. Cậu đó đọc về bói dựa vào nốt ruồi. Tổng thể, cậu ý đọc cũng dăm câu ba sợi chi đó. Ra đường, chơi mang bạn bè, cậu xem cho cả nhóm và thậm chí, gặp người lớn, cậu cũng phán luôn. Chẳng mang gì to tát, nhưng trong trong số những câu phán, có câu do cậu phán rất độc. Trong lúc đấy, quan niệm kiêng cữ ở quê tui, trẻ nhỏ mà phán các điều độc địa là siêu huông (xui xẻo). Cũng may, có quan niệm tình làng nghĩa xóm, họ bỏ qua sự việc. Và đó chính là kinh nghiệm xương máu của ông cụ nhà tui.
Trở lại vấn đề tử vi, việc con người chào đời vào ngày giờ cố định, nó quyết định mai sau của cả đời người. Điều đó mang thể giải thích như sau: Nhân duyên của kiếp trước hay đa dạng đời kiếp của người đó tạo ra, từ đó họ sẽ tái sinh lại kiếp người sở hữu đúng ngày giờ đấy. Và ngày mai của họ được quyết định bởi chiếc quả mà họ sẽ nhận từ nhân kia. Tóm lại, sự nghiệp, công danh và tơ duyên của mỗi người là theo quy luật nhân quả.
nếu đứng từ góc độ nhân quả như trên, chúng ta có thể khai triển ý tiếp theo. Thường nhật bà con thường đi xem bói các thời điểm như sau: thời điểm mới sinh, thời điểm chuẩn bị trưởng thành, thời điểm trưởng thành và thời khắc về hưu. Vì sao họ buộc phải xem vào những thời điểm đó? Chẳng với gì lạ. Thời điểm mới sinh đã giảng giải ở trên. Họ xem nhằm coi thử mai sau cả cuộc đời của họ hoặc xem nghiệp họ kiếp trước là gì. Thế còn họ xem thời khắc chuẩn bị trưởng thành? Thời điểm này đánh dấu 1 giai đoạn sống. Con người đấy trải qua đa dạng việc, họ gieo những nhân gì, tạo nghiệp gì. Đa số các việc đó với thể tốt hay sở hữu thể xấu. Và theo quy luật tự nhiên, tất cả đa số cá thể tồn tại đều sở hữu tương quan. Trên hình tướng con người, 1 số khía cạnh hiển hiện nó có mối tương quan có những nghiệp, những nhân mà người đó tạo. Một trong số đấy là chỉ tay, nốt ruồi, chân mày, nét mặt, .v.v. Kể đến đây, chúng ta có thể giải đáp cho hai thời khắc sau. Ngoại giả, giới phụ nữ thì không thường theo những quy luật ở trên. Họ thường xem theo 1 quy luật bất thường mà không tóm tắt được. Với thể vì ông thầy đó linh lắm, họ xem. Với thể nhà lục sục thường xuyên, họ đi xem. Thậm chí, với thể hổm rày rảnh quá, tui mang bà đi xem. Haha. Muôn vàn lý do của phụ nữ.
ví như vậy bí quyết nào để biết vận mệnh của mình bằng chính tử vi của mình. Như đã bàn ở trên, nhân quả là nguyên tố quyết định. Không tính những chuyện của kiếp trước, ta mang thể chưa biết, những chuyện của bữa nay và hôm qua, ta đều biết. Cho nên tử vi của tương lai hoặc nhiều ngày sau nữa, hoặc kiếp sau đã được vẽ ra. Phổ biến người vốn dĩ hằng ngày sống nhân đức và làm cho phổ biến điều thiện, mày mặt họ đẹp dần ra. Các chi tiết xấu mang thể lặn dần và biến mất. Trái lại, rộng rãi người do tham sân si mê .v.v. Mà khiến cho xấu hình tướng của mình và dẫn tới số phận của mình cũng xiêu bạt vô bờ bến. Chẳng hạn, sự đố kỵ và ganh tức làm họ mất ăn mất ngủ, bấy nhiêu cũng đủ để mường tượng tướng mạo của họ thế nào. Và chẳng cần giở tử vi ra xem, bà con cũng biết hậu vận họ ra răng. Với đa dạng người tu tập, sống trong chánh pháp, họ cải biến hậu vận của họ ngay trong kiếp người (Như đã bàn ở trên, quả kiếp này là từ nhân của kiếp này và muôn kiếp trước). Vậy cớ tại sao chúng ta cứ bám vào tử vi để đánh đổi cả số mệnh mình sở hữu trò chẳng khác gì trò đỏ đen. Xin kể lại cho rõ, trò đỏ đen ở đây không phải là biện hộ ám chỉ tử vi. Tử vi không xấu, chỉ với các bạn nó không hiểu biết phải biến nó thành loại xấu. Đấy là, với người được chấm tử vi cả đời sung sướng vinh hiển. Và họ vinh hiển thật mặc dầu chẳng làm gì, chẳng dụng công rộng rãi. Bởi vì nhân của nhiều kiếp trước họ thấp. Và cũng mang người được chấm như trên, họ chẳng khiến cho gì nhưng cũng chẳng vinh hiển, mà trái lại cả đời với quýnh quáng chạy ăn từng bữa. Loại sai là ở chỗ người này, họ chấp chặt vào mẫu mà tử vi phán. Để rồi trong kiếp này họ làm rộng rãi điều bất thiện, và quả thu được là hậu vận tiêu điều (bất chấp muôn kiếp trước họ là người hảo tướng, lương thiện). Đương nhiên còn nhiều cases khác nữa, nhưng ở đây hai tỉ dụ đưa ra để khiến cho sáng loại ý trên. Chiếc đỏ đen là chỗ đó.
Xem thêm thông tin tại : http://lichvansu.net/
Tóm lại, tử vi là rẻ chứ ko xấu. Chúng ta ko chấp chặt vào tử vi thì toàn bộ việc ok. Loại quan trọng là chúng ta sống rẻ, đàng hoàng (thiện tâm trong mọi hành xử). Khi đó, ngày mai chúng ta sẽ sáng lạng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.