Insurgent: cơ hội Bằng Vàng Cho Shailene Woodley

0
73

 

Chỉ có hai kiều nữ ở Hollywood bây giờ được uỷ thác trọng trách cho cả một loạt phim. Trước nhất là Jennifer Lawrence, người đang cần “gồng gánh” loạt Hunger Games (Trò chơi sinh tử) đi đến hồi kết. Người còn lại, đang được chờ đợi sẽ làm cần chuyện ở phần 2 của loạt Divergent mang tên Insurgent (Những kẻ nổi loạn), là Shainele Woodley.

cách đây hơn 1 năm thôi, ngay cả sau lúc ra mắt phần đầu Divergent, kể Woodley có thể so sánh có Lawrence (3 lần đề cử Oscar, một lần thắng giải, nữ chính ở loạt Hunger Games và X-men mới), đa dạng người sẽ xem là trò cười. Khi đấy, cô gái sinh năm 91 mới sở hữu hành trang là 1 vai nhỏ trong The Descendants đóng chung có George Clooney, và ấn tượng hơn một tẹo, là vai người thương của Miles Teller trong bộ phim tình cảm bạn teen “The Spectacular Now”. Một phim khá hay, nhưng ít được biết đến.

Nhưng ở ngày nay, tình thế đã đổi khác. Mang vai diễn đột phá trong The Fault in our Stars (Lỗi thuộc về những vì sao), ra mắt giữa năm 2014 và đóng cặp sở hữu Ansel Elgort, Woodley vụt sáng và trở nên 1 hiện tượng. Phim thu về đến 304 triệu đôla toàn cầu, trong khi kinh tổn phí chỉ 12 triệu, 1 điều cực kỳ hiếm hoi mang loại thể tình cảm lãng mạn. Khả năng diễn xuất của cô được các nhà phê bình khen ngợi, và quan trọng nhất, Woodley với thêm một lượng fan đa số từ khắp nơi trên thế giới.

Con đường tuồng như đang rộng mở mang Woodley. Còn nhớ, cô đã từng khước từ quyết liệt vai diễn Tris trong Divergent, bởi “không muốn đóng phim thương mại”. Những nhà sinh sản đã cần thuyết phục hết lời, bởi họ biết đây là loạt phim sở hữu khả năng khó khăn, thậm chí vượt hơn cả Hunger Games, nhưng lại đang thiếu một nữ chính có năng lực. Giờ đây, Hunger Games chỉ còn 1 phần nữa là kết thúc, và ko có một đối thủ hiện tại nào (The Giver, Maze Runner…) với tiềm năng cai trị ở loại thể này như Divergent. Shailene Woodley, giống như nhân vật của cô trong phim, đang đứng trước một cuộc lật đổ.

ngoài tuấn kiệt của diễn viên, loạt Divergent có gần như những yếu tố khác để thành công: hành động dữ dội, tâm lý phức tạp, với thuộc tính cách mệnh, và được chuyển thể từ quyển sách ăn khách. Cốt truyện nói về một thế giới “hậu tận thế”. Để duy trì hòa bình, các người lãnh đạo đã chia con người ra khiến năm môn phái, tương ứng có tính bí quyết của họ. Các người không thuộc môn phái nào sẽ thuộc nhóm “dị biệt”, nhóm được xem là nguy hiểm của xã hội. Nhân vật của Woodley, Beatrice Prior hay Tris, dần bị cuốn vào một cuộc cách mệnh, bắt buộc đấu tranh và kiếm tìm tự do.

vỡ hoang sâu tâm lý

Ở phần 2 này, tất cả trang bị sẽ trở nên nghiêm chỉnh hơn và nặng nài nỉ hơn. Thời điểm bắt đầu chỉ 3 ngày sau khi chấm dứt phần đầu, Tris và Four (Theo James) đang trên đường trốn chạy khỏi sự truy đuổi của phái thông thái. Cô bắt buộc kiếm tìm 1 cái hộp (vốn không sở hữu trong nguyên tác của sách), chứa chứa các bí mật về quá khứ và ngày mai xã hội cô đang sống, vừa cần đương đầu với con quỷ của chính mình và đối mặt với 1 mất mát không thể hình dong. Đây là phần phim sẽ đặt nền tảng cho cuộc cách mạng hoành tráng và toàn diện hơn sau này.

một điều tương đối hứa hẹn là đạo diễn Robert Schwentke trở thành người chỉ đạo mới cho loạt phim, thay cho Neil Burger bận công việc (ông vẫn ở lại mang vai trò sản xuất). Schwentke từng đạo diễn những bộ phim tội phạm, phức tạp về tâm lý như Red (Đỏ, 2010) hay Flightplane (Chuyến bay thất kinh, 2005). Ông được chờ đợi sẽ vỡ hoang và khắc sâu được diễn biến tâm lý của Tris, vốn là điều quan yếu nhất nhưng chẳng phải dễ dàng. Woodley thừa nhận trong bài phỏng vấn trang People. &Ldquo;Trở lại mang Tris cạnh tranh hơn tôi nghĩ. Tôi từng cho rằng mình chỉ nên quay lại với tâm lý lúc trước thôi, nhưng chính tâm lý của tôi cũng đã lớn mạnh và thay đổi sau 1 năm.”

Nhà sinh sản Douglas Wicks san sớt về điều này: “Insurgent là một phim hoàn toàn dị biệt. Bạn sẽ có một Tris phức tạp hơn đa số. Bạn sẽ với 1 cô gái nên trải qua hầu hết mất mát, cô đó nên kiếm tìm 1 kiểu sức mạnh của thiên thần, phải xây dựng hòa bình ở 1 thế giới hỗn độn hơn hầu hết so với Divergent”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.