VinaPhone tại Burundi được đánh giá tốt nhất

0
78
chất lượng vinaphone tại burundi

Ngày 1/12, Tập đoàn di động viễn thông VinaPhone mới đây cho biết, Lumitel – công ty con của VinaPhone tại Burundi (châu Phi) đã được vinh danh khi là Nhà mạng tốt nhất thế giới tại thị trường các nước đang phát triển.

Hướng dẫn đăng ký gói M25 Vinaphone có ngay 150Mb

Theo VinaPhone, tại TP London (Anh), trong khuôn khổ của Giải thưởng Truyền thông Thế giới (tên gọi là World Communication Awards) 2016 , Lumitel – đây là thương hiệu của Tập đoàn Viễn thông di động (VinaPhone) tại Burundi cũng đã được trao 2 giải cao nhất ở hạng mục: đây là nhà mạng tốt nhất tại thị trường đang rất phát triển và Chiến dịch xây dựng thương hiệu được đánh giá tốt nhất.

chất lượng vinaphone tại burundi

Lãnh đạo của Tập đoàn này cho biết nhờ duy trì chiến lược để đầu tư bền vững và lâu dài tại các thị trường, VinaPhone đã giành được sự tin tưởng và được sự ủng hộ của khách hàng, tạo nên những con số trong kinh doanh ấn tượng.

Ngay khi tổ chức khai trương, nhà mạng này đã phủ 129/129 các tỉnh thành toàn quốc với số trạm BTS bằng với tổng của các nhà mạng còn lại cộng lại và cũng là mạng duy nhất phủ hơn 3.000 km cáp quang có thể vươn tới huyện xã.

Chính vì vậy, ngay trong ngày đầu tiên bán hàng, người dân đã xếp hàng dài chờ tới lượt mua SIM. Kết thúc trong ngày hôm đó, VinaPhone đã có khoảng 30.000 khách hàng (quy mô dân số của đất nước Burundi chỉ là 10 triệu dân nên với số lượng 30.000 khách hàng/ngày cũng có thể quy đổi tương đương với khoảng 300.000 khách hàng/ngày tại đất nước Việt Nam).

Hướng dẫn đăng ký gói cước 4G Vinaphone năm 2018

Ngay trong thời gian tháng hoạt động đầu tiên, nhà mạng này cũng đã đạt gần 1 triệu thuê bao, đứng ở vị trí thứ 2 thị trường với 4 đối thủ khác đã kinh doanh rất lâu năm. Sau 1 năm hoạt động, Lumitel cũng đã vươn lên vị trí số 1 tại quốc gia châu Phi với khoảng 1,5 triệu khách hàng và thị phần lên tới hơn 46%.

Đáng chú ý, cách tiếp cận các thương hiệu khác biệt, rất phù hợp văn hoá địa phương đã giúp Lumitel đã vươn lên nhanh chóng. 30.000 m2 tường sơn có màu thương hiệu (vàng/xanh) phủ khắp các tỉnh toàn quốc và đội ngũ bán hàng tiếp cận tới hơn 2.500 làng xã bằng hình thức truyền thông phát qua loa.

Cách tiếp cận đặc biệt đậm nét châu Phi này đã tạo nên sự khác biệt rất quan trọng cho chiến lược xây dựng thương hiệu của Lumitel, giúp công ty con của VinaPhone cũng giành chiến thắng “kép” cùng với giải Best Brand Campaign năm 2016.

“ Chiến dịch phát triển thương hiệu như thế này chưa từng ở đâu được thực hiện bởi bất kỳ một công ty nào trên khắp thế giới. Tại quốc gia châu Phi, Lumitel luôn mang ý nghĩa là mạng viễn thông di động của ánh sáng đạo”, lãnh đạo tập đoàn này nói thêm.

Để giành được giải thưởng, Lumitel đã vượt qua các nhà mạng lớn nhất như Orange (Pháp), Telstra (Úc), Airtel ( ở Ấn Độ), Ooredoo (Qatar), Telkomsel (thuộc Indonesia).

Theo đánh giá chi tiết của Total Telecom (một tạp chí về viễn thông di động tại Anh), cách làm của Lumitel rất xứng đáng là cuốn cẩm nang về việc triển khai thâm nhập thành công ở thị trường đang rất phát triển.

Homepage

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.