Trải nghiệm người dùng giữa màn hình LCD và OLED trên iPhone

0
32

Trải nghiệm màn hình cảm ứng của iPhone rất ít khi làm cho người dùng khó chịu trong suốt nhiều năm vừa qua.

Ai cũng biết iPhone X tuyệt vời nhất ngay lúc này đã được Apple ưu tiên cho kỹ thuật màn hình mặt kính OLED “tốt” hơn hẳn những đời trước. Thế nhưng vì sao ngay từ các đời iPhone trước, chúng ta vẫn biết được màn hình cảm ứng của Apple cực kỳ đẹp và tuyệt vời dù kĩ thuật màn còn cũ hơn các đối thủ khác?

iPhone 7 và 7 Plus ra mắt vào cuối năm 2016, nhưng ở thời điểm đó, iPhone 7/7 Plus của nhà Táo lại nhận xét có trải nghiệm màn hình đẹp nhất nhì làng điện thoại di động. Vấn đề khiến cho người dùng sửng sốt là vì chúng vẫn “lầy lội” gắn bó cùng màn hình mặt kính LCD mà lại đạt được thành tích như vậy – trong khi tất cả các thương hiệu khác đã bỏ qua nó, update lên OLED tiên tiến từ lâu rồi.

Để sửa màn hình iPhone 7 giá thấp, các bạn có thể tham khảo giải pháp thanhtrungmobile.vn.

Thử lấy ví dụ ở một vài dòng điện thoại di động trong cùng năm 2016 như Galaxy S7, Note 7…, tất cả các đều đã coi LCD là quá khứ bởi OLED 1 số lượng không ít ưu thế Hiện nay đại hơn nhiều: Mỏng hơn, nhẹ hơn, linh hoạt uốn dẻo dễ hơn, chưa kể đến độ nhạy bén, độ sáng và hỗ trợ nhiều khả năng mới… Thế nhưng tạm gạt qua bất kể con số lý thuyết, ngay cả việc tự mắt nhìn qua kiểm chứng thôi, nhiều bạn cũng công nhận iPhone trông rất đặc biệt dù chỉ mang trên mình kỹ thuật lép vế hơn.

Bí quyết hiếm ai biết về Apple và màn hình cảm ứng iPhone
Cặp bài trùng iPhone 8/8+ tuyệt vời nhất của Apple có thể bị nhận lầm là có màn hình mặt kính tương đương với thế hệ iPhone 7, nhưng thực ra là không phải, do chúng cũng có công nghệ OLED cũng tương tự như iPhone X. Tuy nhiên, có một điều mà quý khách hàng cần biết rằng: Dù màn LCD của iPhone 7 kém tiên tiến hơn, nhưng việc mà nó làm được rất nhiều, và có những ưu/nhược điểm riêng của mình.

Dù vậy, Không thể phủ nhận rằng OLED được ưu ái hơn nhiều cùng các ưu thế vượt trội. Apple đã làm gì mà một sản phẩm đầu ra dùng màn LCD của mình có thể trở nên đáng gờm như thế? Câu giải đáp nằm ở sắc màu!

Apple là một trong 3 tên tuổi thương hiệu ít ỏi của làng công nghệ có năng lực đem chất lượng màu 4k trên TV lên điện thoại di động – 2 đối thủ còn lại là Samsung và LG. Dù những màn hình smartphone của Samsung và LG luôn có độ phân giải màn hình khá cao, nhưng Apple chỉ để ý tới màu sắc hơn. Đơn giản thôi, vì cùng kích cỡ màn hình mặt kính smartphone chỉ cỡ khoảng một bàn tay, màu sắc sẽ là yếu tố quyết định Điểm khác biệt dễ hơn là số pixel bị “nhồi nhét” vào trong đó.

Chính vậy, màn hình cảm ứng LCD lúc nào cũng xịn, hơn nữa, giá thành lại rẻ hơn nhiều so với màn hình mặt kính OLED. Cụ thể, khách hàng có thể biết thêm bảng giá màn hình iPhone LCD ở thành trung mobile.

Theo quy chuẩn danh tiếng được chứng nhận bởi DisplayMate, ở lúc năm 2016 quảng cáo iPhone 7/7+, cặp đôi này được nhận xét mức điểm hiệu năng màu chuẩn xác nhất trên mọi smartphone, kể cả so cùng TV và màn hình cảm ứng thiết bị tính.

Nếu có bất kỳ nhược điểm gì cùng màn hình cảm ứng LCD của iPhone 7, thì có phải đó là bởi Apple đã làm quá good đến nỗi họ vẫn không biết làm sao để cải tiến thêm, nên đành chuyển sang kỹ thuật OLED sau đó. Thật ra điều đó cũng đúng đắn khi họ đang cần đi theo xu hướng màn hình mặt kính lớn, cong tràn mà cả thế giới đang học theo – vì LCD sẽ Không còn linh hoạt, uốn dẻo và tiết kiệm điện năng như thế được.

Vậy còn cuộc chiến giữa tất cả màn hình cảm ứng OLED Hiện nay thì sao? Vẫn chưa có kết quả ngã ngũ, người dùng hãy cùng chờ xem!

Ngoài ra, khi cầm trên tay iPhone sở hữu màn hình LCD kết hợp cùng 1 bộ trang phục sành điệu, bạn sẽ nổi bận hơn bao giờ hết. tìm hiểu website lactay.net để sở hữu trang phục đẹp nhất cho mình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.