Nguyên Lý Cách Hoạt Động Của Máy In Laser

0
63

CÔNG TY BƠM THAY NẠP MỰC MÁY IN TẬN NƠI TẠI TPHCM HCM
UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – GIÁ RẺ
Thời Gian Dịch Vụ: ⏰ 3O-6O Phút
Liên Hệ Tiếp Nhận Dịch Vụ
1900 63 63 43
☏ Bấm Phím 1: Đặt Dịch Vụ Nạp Mực – Sửa Máy In
☏ Bấm Phím 2: Gặp Kỹ Thuật Hỗ Trợ
☏ Bấm Phím 4: Phản Ánh Chất Lượng Dịch Vụ
☏ Bấm Phím 5: Kế Toán – Hóa Đơn
☏ Email: lienhe@truongthinh.info

Cách Hoạt Động Của Máy In Laser

Máy in laser hoạt động được nhờ một nguyên lý hoàn toàn mới so với các dòng in trước đây. Tia laser nầy sẽ rọi lên một bộ quay. Bộ quay này cũng tiếp giáp với một trục quay khác chứa mực. Khi quay những chổ nào có tia laser rọi lên thì mực sẽ thấm vào giấy còn những chổ khác thì không.
Theo nguyên lý hoạt động của máy in laser, chùm tia laser phát ra được hướng xuyên qua một hệ thống các thấu kính hội tụ và gương để sau cùng đập vào mặt trống in. Vùng trên trống tiếp nhận tia laser sẽ trở thành một ảnh điện. Tia laser sẽ liên tục phát, rồi tắt khi nó quét trên mặt trống. Tần số chớp tắt này của tia laser được gọi tên là “điểm trên inch” (dotper inch – dpi), cũng chính là thông số quyết định độ phân giải cho trang in (dpi càng cao, chất lượng trang in càng đẹp) sau đây nạp mực in giá rẻ quá trình in bao gồm 6 công đoạn sau:.
cau tao nguyen ly hoat dong cua may in laser

Máy in Laser chuyển ảnh lên giấy

Đến đây ảnh trên trống in được chuyển sang trang giấy khi nó áp lên trống.Theo sửa máy tính hcm nghiên cứu thì giấy được cấp một điện tích dương từ phía sau lưng, sẽ hút mực từ trống sang. Nếu điện tích yếu bản in sẽ mờ nhạt, đồng thời tạo ra nhiều mực thừa.

Máy in Laser Rửa ảnh

Ảnh ẩn này sẽ được “rửa” để thành một ảnh có thể nhìn thấy. Nguyên lý nghiên cứu từ nạp mực máy in quận 2 thì Mực in được hút về roulô rửa ảnh hoặc bằng nam châm trong, (công nghệ của Canon) hay bằng phóng tĩnh điện (công nghệ Lexmark).

Máy in Laser Định hình

Còn gọi là “nung chảy” là giai đoạn làm mực bám chặt vĩnh viễn vào giấy bằng nhiệt. Giấy in có mực in đi qua trục sấy (Fuser), trục này tỏa nhiệt khoảng 180 độ C để làm chảy mực in ra, mực in sẽ bám chặc vào giấy in sau đó đưa giấy in ra ngoài.
Máy in Laser chép
Trong công đoạn chép, tia laser sẽ làm phóng thích điện tích âm, một chiều trên trống,tạo ra một ảnh ẩn. Chính ảnh ẩn có điện áp thấp này (-130V) sẽ tạo lực hút mực in.
Vị trí nào không được tia laser chiếu khi in ra sẽ có nền trắng, còn vị trí đã được chiếu tích điện âm sẽ có mực in tạo ra hình ảnh hoặc chữ viết.
Máy in Laser tích điện
Sau khi trống được được làm sạch, nó sẽ được tích điện để nhận ảnh từ tia laser. Một roulô tích điện sơ cấp (PCR) sẽ tì sát vào trống làm ion-hoá không khí và làm cho trống điện âm.
Nếu điện tích âm này không đồng nhất, không đủ điện áp, thì mực in sẽ bị hút đến những nơi không mong muốn, hoặc không đến được những nơi mong muốn làm bản in bị mờ, nhòe.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.