Cách thức kết nối dữ liệu với USB Type-C

0
67

Chuẩn kết nối thế hệ, USB type-C (cách viết khác là USB-C), hẳn sẽ còn khá xa lạ có người dùng giả dụ Apple ko có nó lên mẫu Macbook Retina 12 inch mới nhất của hãng. Vậy cổng USB Type-C là gì và nó với bố cục như thế nào?

– Xem thêm các phương pháp kết nối thế hệ khác tại web máy tính

USB type-C được ban bố chính thức vào khoảng tháng 8 năm 2014 và hầu hết quý khách thế hệ chỉ được nghe nhắc chứ chưa đích thực quan sát dòng cổng kết nối này. Vừa rồi nhất, USB type-C được Nokia đưa lên loại PC bảng N1 và bắt đầu gây gổ lưu ý. Tuy nhiên, cần tới lúc Apple đưa chuẩn kết nối này lên MacBook Retina 12 inch thế hệ của họ và lại là cổng kết nối duy nhất thì USB Type-C thế hệ được ưa chuộng đặc trưng.

trước hết, chúng ta hãy đề cập tới chuẩn kết nối này trên thiết bị mới nhất của Apple. Vào ngày công bố chính thức Macbook 2015 của hãng, Apple đã làm cho hàng triệu người đam mê công nghệ phải thốt lên sửng sốt lẫn sợ hãi lúc trên cái PC này, ko kể cổng để lắp tai phone thì chúng ta chỉ có độc nhất vô nhị 1 cổng để kết nối đa số tất cả vật dụng. Từ USB, HDMI/DVI/VGA… và cả sạc pin cũng tại đây. Nhiều ý kiến cho rằng đây là một cải tiến gan dạ khi Apple sẵn sàng từ bỏ số cổng kết nối vốn đã ít ỏi so có kiểu dáng mặt bằng phổ biến của máy tính xách tay hiện tại. Tại sao Apple lại làm cho như vậy?

Ổ cứng điện thoại mang trợ giúp chuẩn USB-C trước tiên

dù rằng tương đối rộng rãi diễn đàn kỹ thuật than phiền lẫn đả kích vì cho rằng một cổng là chẳng thể đủ và họ buộc phải bỏ thêm 1 số tiền hơi lớn để sắm thêm phụ kiện cập nhật thì đồng thời ấy mọi người cũng khởi đầu quan tâm và Phân tích về khoa học được “ông chủ khổng lồ” tích hợp trên sản phẩm thế hệ. Chẳng những vậy, 1 số hãng điện tử lớn đã bắt đầu chạy đua phần mềm chuẩn này trên những thiết bị của họ để bắt kịp xu thế mới. Các tin tức đã nói Google với thể sẽ đem cổng USB type-Clên những máy Android của họ, hãng cung ứng LaCie đã tung ra mẫu ổ cứng di động mang giúp sức chuẩn USB-C đầu tiên…

như vậy đã đủ thấy sức tác động của chuẩn kết nối này trên lĩnh vực khoa học ngày nay, và cứng cáp phong trào tăng trưởng sẽ rất khỏe khoắn, chúng ta sẽ thấy phần đông sản phẩm khác trang bị USB-C thể hiện trong năm nay.

Sở dĩ được ưa chuộng tương tự 1 phần cũng nhờ sức ảnh hưởng từ Apple, mà toàn bộ hơn chính là vì USB type-C đã tỏ ra nổi bật hơn so sở hữu những chuẩn USB trước đây bởi vì ko chỉ cải tiến về tốc độ cũng như Điểm Mạnh, USB-C còn tích hợp rộng rãi ưu việt trong khoảng các cổng kết nối khác.

vận tốc truyền vận chuyển tăng gấp đôi, hà tằn hà tiện pin cho sản phẩm

USB-C sở hữu vận tốc truyền chuyển vận dữ liệu của chuẩn USB 3.1 hiện nay, tối đa lên đến 10 Gbps, gấp đôi chuẩn 3.0 và tương đương có chuẩn Thunderbolt. Hơn nữa, USB-C cung ứng mức năng lượng cao hơn tất cả, truyền vận chuyển điện lên tới 100W. Điều này sẽ giúp kiệm ước đáng nhắc thời gian truyền dữ liệu cũng như thời gian sạc pin cho những sản phẩm. Đây cũng chính là lý vì nhưng Macbook 12 inch đã sử dụng cổng kết nối USB type-C khiến cho cổng sạc, tiện dụng hơn nữa sở hữu cổng này người mua còn mang thể sử dụng pin sạc di động để sạc pin cho laptop, miễn là cục pin đấy đẩy ra được công suất 29W (theo 9to5Mac).

không chỉ vậy, dự báo là màn hình, máy in, loa hay các sản phẩm khác trong tương lai còn sở hữu thể kết nối và sử dụng nguồn trong khoảng cổng USB-C của 1 máy tính văn phòng hay laptop.

lợi ích tiện lợi khi sử dụng

Hẳn người nào cũng đã từng cắm ngược đầu một cổng kết nối, cắm 1 chiếc USB vào PC là một tỉ dụ rõ ràng nhất. Sở hữu 1 cổng USB-C thì Anh Chị không phải nên quan tâm tới việc đó nữa, bởi cả hai đầu cắm USB-C đều giống nhau và cho phép kết nối đảo chiều (reversible plug orientation) nhưng ko buộc phải phân biệt như các cổng USB trước đây nữa. Bạn với thể liên quan tới 1 thiết bị có khả năng tương tự đó là kết nối lightning của Apple.

Về mặt vật lý, cổng và đầu nối USB chuẩn C với cùng kích cỡ mang mẫu mã micro-USB vốn đang được sử dụng phổ biến nhất cho các dòng điện thoại thông minh và tablet đời mới bây giờ. Điều này với tức là chúng ta sẽ chỉ nên sở hữu theo một sợi dây bé gọn và mạnh mẽ vận động được trên mọi thiết bị. Không những thế, do tương đối bé bỏng phải nó sẽ giúp hạn chế đáng đề cập độ dày của những sản phẩm điện tử trong khoảng thời gian dài. Và Macbook 12 inch chính là minh chứng rõ ràng nhất. Ngoài ra hiện giờ cổng kết nối này còn phát hiện trên rộng rãi dòng máy tính gaming như Asus Rog của Asus, Predator của Acer….

giúp sức đổi thay kết nối có phổ biến kỹ thuật khác

Trên New Macbook 2015 của Apple, cổng kết nối USB type-C sẽ biến đổi cho 5 kết nối bao gồm HDMI, VGA, USB, DisplayPort và cổng sạc. Quý khách sẽ phải nên thiết bị 1 số dongle để thay thế kết nối có rộng rãi sản phẩm cân xứng của họ (chẳng hạn như một màn hình HDMI hoặc 1 sản phẩm phiên bản USB cũ).

USB-C Digital AV Multiport Adapter

nếu dự kiến mua 1 loại MacBook đời mới, Bạn phải phải sắm thêm 1 dongle đa cổng để khiến quá trình cập nhật ít rắc rối hơn. Hoặc Bạn với thể nên mua thêm đầu chuyển USB-C VGA Multiport Adapter hay USB-C Digital AV Multiport Adapter để song song với thể chuyển tín hiệu sang những thiết bị khác sử dụng cổng VGA hoặc HDMI, sạc pin và truyền dữ liệu.

Theo công bố, USB type-C dùng chuẩn USB 3.1, sẽ tương hợp sở hữu các kết nối USB dùng chuẩn 2.0 hoặc 3.0 hiện tại. Ngoài ra, bởi khác nhau về hình khối cần người dùng sẽ nên những sản phẩm chuyển (Adapter) nhằm có thể ghép nối những mẫu USB này sở hữu nhau. Với độ lợi ích có lẽ trong tương lai, USB Type-C sẽ vô cùng rộng rãi và khiến phổ biến người dùng muốn sở hữu nó.

– Trích nguồn: webmaytinh.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.